Triển lãm tranh “Mộng ảo - Lạc bước giữa hai thế giới”

Trung Thịnh - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm “Mộng ảo - Lạc bước giữa hai thế giới” của nghệ sĩ thị giác Quỳnh Trần từ Đại học Nevada, Hoa Kỳ vừa diễn ra tại Hà Nội.

Các sáng tác của Quỳnh Trần lấy cảm hứng từ những va đập của trạng thái tâm lý cá nhân trong đời sống mà phần lớn được tạo ra bởi những khoảng thời gian cư trú và di chuyển giữa hai quốc gia Việt Nam và Mỹ.

Với 23 tác phẩm sử dụng chất liệu chính là giấy dó của Việt Nam và giấy Kozo của Nhật Bản, thông qua phương thức in độc bản và khắc gỗ, các tác phẩm triển lãm của Quỳnh Trần đã miêu tả khá sát thực về sự dịch chuyển trạng thái, những trải nghiệm mơ hồ của riêng mình thông qua hình thức nghệ thuật thị giác.

Thông qua cách phối màu và bố trí khá ấn tượng, tác phẩm của Quỳnh đã thể hiện rõ những khoảng trống, mảng tối dày đặc đan xen giống như cuộc sống của cô ở Mỹ, có lúc vui, lúc buồn. Quỳnh Trần mong muốn chia sẻ với mọi người, tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn luôn tự tin và nỗ lực để vươn lên.

Hiện đang theo học Thạc sĩ nghệ thuật chuyên ngành in và ấn phẩm nghệ thuật tại trường Đại học Nevada, Mỹ, nhiều tác phẩm của Quỳnh Trần đã và đang được nhiều câu lạc bộ tại các trường đại học Mỹ lưu trữ. Quỳnh Trần cũng từng đoạt giải thưởng xuất sắc dành cho những sinh viên nghệ thuật nước ngoài do University of Nevada trao tặng năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước