Triển lãm tranh về biển Việt Nam tại Nam Phi

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 11/05/2018 11:25 GMT+7

Các đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nam Phi (1993-2018).

Ngày 8/5, tại thủ đô Pretoria, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã chủ trì triển lãm tranh của họa sĩ Đoàn Hồng.

Với chủ đề "Cuộc sống ven biển", triển lãm trưng bày 16 bức tranh sơn dầu được chắt lọc qua các thời kỳ của họa sĩ quê Hải Phòng. Biển trong tranh của Đoàn Hồng không phải biển du lịch với những khách sạn và resort, mà là biển của ký ức tuổi thơ, biển của người dân bám biển kiếm sống với bãi cát in hằn những vết chân người.

Được tổ chức từ 8-10/5, triển lãm nhận được nhiều sự quan tâm của hàng chục đoàn khách từ các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế và đông đảo bà con Việt Nam đang sinh sống tại Nam Phi. Theo Đại sứ Vũ Văn Dũng, trong năm 2018, ngoài việc trao đổi nhiều chuyến thăm cấp cao trong các lĩnh vực giữa hai nước, nhiều sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật cũng sẽ được tổ chức nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nam Phi.

Hải quân Việt Nam giữ vững an ninh, chủ quyền biển đảo Hải quân Việt Nam giữ vững an ninh, chủ quyền biển đảo

VTV.vn - Mưu trí, gan dạ bám biển là những đặc trưng của người chiến sĩ hải quân, một trong những lực lượng quy mô, hiện đại nhất và là niềm tự hào của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước