Triệu Quang Anh - "Cha đẻ" website giáo dục Code4startup tại Mỹ

Thanh Hà - Tiến Vũ (Người Việt bốn phương)-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 1 năm sáng lập website giáo dục Code4startup, Triệu Quang Anh đạt doanh thu ổn định gần 25.000 USD/tháng với hơn 20.000 người dùng.

Mức lương 70.000 AUD một năm là mơ ước của nhiều du học sinh Việt Nam tại Australia. Tuy nhiên, Triệu Quang Anh (Leo Triệu), nhà sáng lập website giáo dục Code4startup đã có quyết định táo bạo bỏ việc tại Telstra - Tập đoàn viễn thông hàng đầu tại xứ sở chuột túi để đến thung lũng Silicon, Mỹ khởi nghiệp với website của mình. Sau gần một năm, hiện nay website giáo dục của Quang Anh đang giữ mức doanh thu ổn định hàng tháng gần 25.000 USD với hơn 20.000 người dùng trên khắp thế giới.

Để tạo ra hai video dạy học đầu tiên, Quang Anh đã phải dành ra hai tháng rưỡi để luyện đọc tiếng Anh. “Tôi có một cậu con trai 1 tuổi, ngoài thời gian đi làm và chơi đùa với con, thường là từ 21h đến 2h hôm sau, cũng có thể muộn hơn, tôi mới bắt đầu một mình sáng lập ra Code4startup - trang web mà các bạn đang dùng hiện nay” - Quang Anh chia sẻ.

Vừa qua, Quang Anh đã mang những kinh nghiệm khởi nghiệp chia sẻ với các bạn Việt Nam. Từ việc hiện thực hóa ý tưởng, tìm kiếm khách hàng, lắng nghe ý kiến phản hồi cho đến cách kêu gọi nhà đầu tư, quảng bá hình ảnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước