Tứ tấu Phù Sa và sự kết hợp đầy ngẫu hứng giữa Jazz và âm nhạc dân gian

Phương Anh - Tuấn Ngọc (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 15/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong suốt 4 năm qua, Quyền Thiện Đắc và nhóm Tứ tấu đã làm việc miệt mài để đem tới một dòng âm nhạc thể nghiệm rất mới giữa Jazz và nhạc dân gian Việt Nam.

Tứ tấu Phù Sa gồm 4 thành viên: Nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc, nghệ sĩ trống Jazz Lê Quốc Hưng, nghệ sĩ trống chiến Nguyễn Văn Quý và nghệ sĩ đàn guitar phím lõm Đào Văn Trung. Trong suốt 4 năm qua, Quyền Thiện Đắc và nhóm Tứ tấu đã làm việc miệt mài để đem tới một dòng âm nhạc thể nghiệm rất mới giữa Jazz và nhạc dân gian Việt Nam.

Nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc, Nhóm Tứ tấu Phù Sa nói: ‘Tôi vẫn chơi nhạc Jazz, tôi vẫn phải là tôi; nghệ sĩ Nguyễn Văn Quý vẫn là cải lương, chúng tôi hòa nhập được với nhau. 4 giai điệu khác nhau, 4 tính chất âm nhạc, 4 màu sắc âm nhạc khác nhau, nhưng nó lại đi được với nhau và hợp thành một câu chuyện’.

Nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc chia sẻ: ‘Nổi bật nhất của nhạc Jazz là sự ngẫu hứng. Khi sáng tác, các nghệ sỹ có một giai điệu chủ đạo cho một bản nhạc, từ đó họ sẽ dùng kỹ năng, thủ pháp về âm nhạc để biến tấu, ngẫu hứng để tạo thành giai điệu mới. Bản thân sự ngẫu hứng có đời sống, chỉ là bản nhạc đấy, nhưng ngẫu hứng, cảm xúc, khác nhau’.

Hà Nội đón cơn bão âm nhạc từ song tấu nhạc Jazz Hà Nội đón cơn bão âm nhạc từ song tấu nhạc Jazz

VTV.vn - Tối 19/9, tại Viện văn hóa Pháp L'Espace đã diễn ra đêm nhạc Jazz đầy phong cách với sự trình diễn của cặp song tấu Peirani - Parisien đến từ nước Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Jazz

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước