Văn hóa Phật giáo đối với người Việt Nam ở nước ngoài

Diệu Linh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 06/02/2017 09:33 GMT+7

VTV.vn - Văn hóa Phật giáo vốn ảnh hưởng rất sâu rộng đến đời sống của người Việt Nam, ngay cả với bà con kiều bào ta ở nước ngoài.

Đặc biệt là trong những ngày đầu Xuân năm mới, vui Tết cổ truyền, cũng giống như người dân trong nước, bà con người Việt ở nước ngoài vẫn gìn giữ phong tục đi lễ chùa. Những ngày lễ như Vu Lan, ngày rằm… tìm đến nơi cửa Phật cũng đã trở thành hoạt động văn hóa không thể thiếu trong đời sống tâm linh của cộng đồng kiều bào.

Trong tiểu mục Câu chuyện cộng đồng tuần này, mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ Đại đức Thích Thiện Trí tại Cộng hòa Czech để tìm hiểu nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống người Việt Nam ở nước ngoài.

Người cao tuổi Việt Nam ở nước ngoài góp phần giữ gìn văn hóa Việt Người cao tuổi Việt Nam ở nước ngoài góp phần giữ gìn văn hóa Việt Người Việt Nam ở nước ngoài nỗ lực hội nhập quốc tế Người Việt Nam ở nước ngoài nỗ lực hội nhập quốc tế Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước