Việt kiều Đức trao 1.000 Euro cho trẻ em mồ côi Hà Nội

Mỹ Hạnh - Thế Anh (VTV4)-Thứ ba, ngày 14/04/2015 09:15 GMT+7

Các trẻ em mồ côi tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Đông. Ảnh: VNN

VTV.vn - Trong tuần qua, một lần nữa, tấm lòng của cộng đồng người Việt tại Đức đã đến với các cháu mồ côi ở Hà Đông, Hà Nội.

Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức luôn có những hoạt động hướng về quê hương, từ ủng hộ các chiến sỹ hải đảo xa xôi đến hỗ trợ bà con gặp thiên tai, bão lũ… Những tấm lòng xa xứ luôn dành tình cảm yêu thương cho các hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong nước.

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội hiện có 55 cháu ở đủ các lứa tuổi. Từ cháu bé nhất học lớp 2, đến cháu lớn hiện đang học Cao đẳng. Tất cả cùng có một niềm vui khi được nhận quà phương xa, từ tấm lòng của những người Việt đang sống tại CHLB Đức gửi về.

Bà Trịnh Thị Mùi, Việt kiều Đức cho biết: “Được sự ủy quyền của cộng đồng bà con ở Đức, chúng tôi đã mang số tiền này về và đến trao cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi ở Hà Đông. Khi được tham gia chương trình này tôi rất vui và cũng rất xúc động, đặc biệt tôi thấy vô cùng có ý nghĩa”.

1.000 Euro là tổng số tiền bà con quyên góp và bà Trịnh Thị Mùi đã đại diện trao cho giám đốc trung tâm. Ngoài ra, bà Mùi và gia đình cũng dành tặng riêng các cháu ở trung tâm mỗi cháu một phần quà, bằng cả tấm lòng và cả sự trăn trở của một người con sống xa Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước