Việt Nam - Anh hợp tác chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm

Kênh truyền hình ANTV-Thứ bảy, ngày 24/11/2018 12:56 GMT+7

VTV.vn - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có các cuộc gặp với quan chức Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao Anh.

Tại cuộc làm việc giữa Bộ trưởng Tô Lâm và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Anh Caroline Nokes, hai bên nhất trí, trong thời gian tới, thúc đẩy trao đổi thông tin trực tiếp qua các cơ quan đầu mối đã được chỉ định trong Bản ghi nhớ về trao đổi thông tin xuất nhập cảnh, trao đổi, đồng thời cần phối hợp chặt chẽ xác minh các thông tin liên quan đến việc xuất nhập cảnh trái phép, giải quyết các vụ việc liên quan đến việc nhận trở lại những công dân Việt Nam trong đó chú trọng đến yếu tố nhân đạo và đoàn tụ gia đình. Việt Nam và Anh khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc công dân hai nước nhập cảnh để lao động, kinh doanh, du lịch, học tập... và coi đây là hướng quan trọng để làm giảm tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cũng đã có cuộc gặp gỡ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Anh Mark Field, khẳng định giữa các cơ quan chức năng hai nước đã hợp tác chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước