Việt Nam - Campuchia tiếp tục hợp tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Người Việt bốn phương-Thứ tư, ngày 27/07/2016 10:01 GMT+7

VTV.vn - Trong mùa khô 2015-2016, dưới sự hỗ trợ giúp đỡ của Campuchia, Việt Nam đã tìm kiếm và quy tập được 748 hài cốt liệt sĩ trên đất Campuchia.

Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Việt Nam và Ủy ban Chuyên trách Chính phủ Vương quốc Campuchia vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc phối hợp tìm kiếm, quy tập và hồi hương hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia.

Theo đó, hai bên tiếp tục chỉ đạo các địa phương, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, nhất là những người tham gia trực tiếp và phối hợp chiến đấu, chủ đất, chủ rừng… cung cấp thông tin mộ liệt sĩ; chỉ đạo các đơn vị từng tham gia hoạt động trên đất Campuchia tiếp tục rà soát, bàn giao danh sách, sơ đồ mộ chí phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Phía Campuchia chỉ đạo các cấp chính quyền, các cơ quan liên quan và nhân dân các địa phương tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho các Đội chuyên trách Việt Nam làm nhiệm vụ, nhất là thủ tục xuất nhập cảnh, khảo sát, tìm kiếm; công tác bồi thường hoa màu khi tìm kiếm, quy tập.

Mùa khô 2015-2016, dưới sự hỗ trợ giúp đỡ của Campuchia, Việt Nam đã tìm kiếm và quy tập được 748 hài cốt liệt sĩ trên đất Campuchia, trong đó có 8 trường hợp hài cốt liệt sĩ đã xác định được họ tên và quê quán.

Việt Nam - Campuchia hợp tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Việt Nam - Campuchia hợp tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

VTV.vn - Sáng nay (6/7), buổi hội đàm về "Tìm kiếm, cất bốc, hồi hương các hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia" đã diễn ra ở TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước