Việt Nam dự Hội nghị lãnh đạo Chữ thập đỏ Đông Nam Á

Thu Hiền - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 22/09/2017 06:00 GMT+7

Họp báo thông tin về sự kiện. Ảnh: VOV

VTV.vn - Hội nghị lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 14 đã khai mạc sáng 21/9 tại Hà Nội.

Hội nghị là sự kiện quan trọng của phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á, được luân phiên tổ chức thường niên ở các quốc gia trong khu vực.

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định, sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các quốc gia Đông Nam Á và quốc tế trong các hoạt động nhân đạo, ứng phó với thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu.

Hội nghị có sự tham gia của các Chủ tịch và Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ 11 nước thành viên ASEAN và đại diện của các Hội Chữ thập đỏ khu vực và quốc tế. Trong hai ngày, các đại biểu cùng thảo luận định hướng hợp tác, chung tay xử lý các thách thức an ninh phi truyền thống, ứng phó với thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu; chăm sóc sức khỏe cộng đồng; phát triển lực lượng thanh niên chữ thập đỏ cũng như các vấn đề về giới và di dân.

Trước những thách thức mới của tình hình thế giới và khu vực, Chính phủ Việt Nam đang xem xét việc mở văn phòng đại diện của Hội Chữ thập đỏ quốc tế tại Việt Nam. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á cũng sẽ tập trung triển khai sáng kiến về cộng đồng an toàn trong thời gian tới.

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ phải có “trái tim hồng” Cán bộ Hội Chữ thập đỏ phải có “trái tim hồng”

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cần nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động. Đặc biệt, cán bộ Hội phải là người tâm huyết, có trái tim hồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước