Việt Nam đứng thứ 29/70 quốc gia về mức độ thành thạo tiếng Anh

Bảo Nguyên - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 13/04/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Theo kết quả Tổ chức Giáo dục quốc tế Education First công bố cuối năm 2015, Việt Nam đứng thứ 29/70 quốc gia về mức độ thành thạo tiếng Anh.

Có thể thấy, nhu cầu học và sử dụng tiếng Anh tại Việt Nam là rất lớn. Để con em mình có cơ hội giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn, rất nhiều phụ huynh đã cho con tham gia các trung tâm Anh ngữ. Đặc biệt, một trong những cách học tiếng Anh tiện lợi hơn, trực quan hơn và gây được sự hứng thú cho trẻ em là thông qua ứng dụng di động.

Các nhà khoa học đã chứng minh, trẻ em tiếp xúc sớm với ngoại ngữ thứ hai càng sớm càng đem lại hiệu quả cao. Nắm bắt được điều này, một công ty phần mềm của Việt Nam đã thiết kế một giáo trình tiếng Anh chuyên biệt dành cho các bé từ 18 tháng đến 6 tuổi. Sau 3 năm triển khai, giáo trình này đang được một số trường ở khu vực phía Bắc đưa vào chương trình giảng dạy. Ngoài sách giáo khoa, chương trình còn có bộ học liệu tương tác thông minh bao gồm phiên bản trực tuyến, ứng dụng trên các thiết bị di động và bút chấm đọc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước