Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức diễn đàn bản quyền tác giả

Thu Hà - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa hai Bộ VH-TT&DL của Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan.

Tính đến tháng 1/2016, ở Việt Nam có 47,3 triệu người sử dụng Internet, xếp thứ sáu trong khu vực châu Á-TBD. Đây là số liệu do Công ty nghiên cứu thị trường Statista (Đức) công bố. Cũng theo công ty này, hiện nay Việt Nam thuộc top các quốc gia có thị trường Internet năng động nhất thế giới, điều này đem lại một thách thức nhất định đối với vấn đề bảo vệ bản quyền.

Tại Diễn đàn Bản quyền tác giả Việt Nam - Hàn Quốc 2016, các tham luận đã đề cập đến hiện trạng chính sách và quy định pháp chế về bản quyền tác giả của Việt Nam và Hàn Quốc cũng như hiện trạng và xu hướng của ngành công nghiệp bản quyền tác giả của hai nước trong lĩnh vực truyền hình, âm nhạc, kỹ thuật. Các đại biểu đã thảo luận về các giải pháp cụ thể để quản lý và thực thi quyền tác giả và quyền liên quan đến các quyền này.

Một trong những giải pháp được phía Hàn Quốc chia sẻ tại diễn đàn là áp dụng công nghệ tiên tiến để thu tiền sử dụng tác phẩm trên môi trường số.

Theo đại diện Cục Bản quyền tác giả, những kinh nghiệm có được từ hợp tác với Hàn Quốc sẽ giúp xây dựng đề án “Tăng cường năng lực quản lý, thực thi có hiệu quả pháp luật bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan giai đoạn 2016-2020” của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước