Việt Nam liên tiếp được vinh danh là điểm đến golf tốt nhất châu Á

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 23/11/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thông tin từ Tổng cục Du lịch ngày 22/11 cho biết: Năm 2018, Việt Nam vinh dự được tổ chức World Golf Awards trao giải thưởng "Asia’s best golf destination".

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam được nhận giải thưởng này và một lần nữa ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch golf thế giới.

Ở Việt Nam, 2 đơn vị đã được nhận giải thưởng của World Golf Awards là The Grand, Ho Tram Strip với giải "Asia’s best golf  hotel" (Khách sạn golf tốt nhất châu Á) và Ba Na Hill Golf Club với giải "Asia’s best golf  course" (Sân golf tốt nhất châu Á). Hai đơn vị này đã nhiều năm liên tiếp nhận được các giải thưởng trên.  

Cuối tháng 10/2018, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm ông Greg Norman, quốc tịch Australia, huyền thoại golf thế giới là Đại sứ Du lịch Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Greg Norman tại Văn phòng Chính phủ, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ với sự phát triển của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch golf  nói riêng. Tổng cục Du lịch nhận định: Đây là thời điểm mà ngành du lịch nước nhà cần xây dựng một chiến lược dài hạn phát triển, truyền thông sản phẩm du lịch golf của Việt Nam, đưa du lịch golf trở thành một động lực thúc đẩy phát triển du lịch và đầu tư vào Việt Nam.

Theo Tổng cục Du lịch: Việt Nam có nhiều sân golf sở hữu cảnh quan đẹp và độ thử thách cao, hoàn toàn có thể cạnh tranh với các nước trong khu vực để thu hút khách du lịch kết hợp chơi golf. Sản phẩm du lịch golf đã được xác định là một trong những tiềm năng của du lịch Việt Nam. Đây cũng là sản phẩm có sức phát triển mạnh mẽ ở khu vực châu Á -  nơi có nhiều điểm đến golf nổi tiếng và tốt nhất thế giới với lợi thế thời tiết thuận lợi cho hoạt động chơi golf quanh năm. Khách chơi golf, phần lớn là các doanh nhân, không chỉ đơn thuần là đến đánh golf, mà còn là dòng khách du lịch chất lượng, lưu trú dài ngày và khả năng chi trả cao. Vì vậy, khách du lịch golf luôn được các điểm đến quan tâm, thu hút.

World Golf Awards  là giải thưởng uy tín nhất trong ngành du lịch golf, nhằm vinh danh những sân golf  đẳng cấp quốc tế, những tổ chức có nhiều đóng góp với sự phát triển của lĩnh vực golf trên toàn cầu. Giải thưởng của World Golf Awards năm 2018 dựa trên một cuộc khảo sát kéo dài 7 tháng trên mạng internet.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước