Việt Nam miễn visa 15 ngày cho công dân Belarus

Đức Minh - Tiến Lâm-Thứ tư, ngày 01/07/2015 10:00 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 1/7, công dân Belarus có thể nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn 15 ngày mà không cần làm thủ tục xin và chờ cấp visa.

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu vừa được ký kết đang đem lại cơ hội đầu tư lớn tại Việt Nam cho giới doanh nhân các nước thuộc Liên minh này. Ngoài Nga, các doanh nghiệp Belarus cũng đang có những kế hoạch tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Belarus quan tâm đến thị trường Việt Nam, từ hôm nay (1/7), Việt Nam sẽ chính thức miễn thị thực nhập cảnh với thời hạn 15 ngày cho công dân Belarus.

Việc miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn 15 ngày được áp dụng cho mọi loại hộ chiếu Belarus và mục đích nhập cảnh. Chế độ miễn visa này được Việt Nam thực hiện trong 5 năm và sau đó sẽ được xem xét để áp dụng dài hạn hơn.

Vào cuối năm ngoái, phía Belarus đã đơn phương rút gọn thủ tục khai báo xin cấp visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam.

Giờ đây, thông tin về việc Việt Nam miễn visa có thời hạn cho công dân Belarus đã ngay lập tức được đăng tải trên trang điện tử chính thức của Bộ Ngoại giao và nhiều tờ báo của Belarus. Bộ Ngoại giao Belarus đánh giá quy định mới này là một bước hiệu quả để hai nước phát huy những lợi ích của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu, mà trong đó Belarus là một thành viên.

Mời quý vị theo dõi video chi tiết:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước