Việt Nam mong muốn thúc đẩy thương mại cân bằng và bền vững với Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/11/2018 13:12 GMT+7

Thủ tướng phát biểu tại lễ khai mạc. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam mong muốn thúc đẩy thương mại cân bằng và bền vững với Trung Quốc.

Sáng nay (5/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cùng lãnh đạo của nhiều nước đã tham dự Diễn đàn kinh tế Hồng Kiều và lễ khai mạc Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất. Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam mong muốn thúc đẩy thương mại cân bằng và bền vững với Trung Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tranh chấp thương mại đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi các bên cần đối thoại, tăng cường lòng tin, tuân thủ luật pháp quốc tế và hợp tác bình đẳng. Thủ tướng cũng đánh giá cao nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới này tổ chức Hội chợ nhập khẩu quốc tế lần thứ nhất, thể hiện tư duy hợp tác cùng thắng, cùng có lợi cũng như tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho tăng trưởng kinh tế của khu vực và toàn cầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Trung Quốc và Việt Nam núi liền núi, sông liền sông. Đây là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Trung Quốc trên thế giới và thứ nhất trong ASEAN. Thông qua Hội chợ nhập khẩu Trung Quốc lần này, Việt Nam mong muốn Lãnh đạo và doanh nghiệp các nước sẽ hiểu hơn về các sản phẩm của Việt Nam, thúc đẩy hợp tác xuất nhập khẩu cân bằng, bền vững và cùng có lợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước