Việt Nam - Nam Phi hợp tác bảo tồn động vật hoang dã

Thục Linh-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 06:00 GMT+7

Đại sứ Lê Huy Hoàng và đoàn Việt Nam làm việc với Bộ Môi trường và các cơ quan chức năng của Nam Phi. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Đại diện đoàn Việt Nam đã trình bày cụ thể quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam trong việc phối hợp với các nước nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán động vật hoang dã.

Ngày 20/5, tại Thủ đô Pretoria, đoàn công tác liên ngành về bảo tồn động vật hoang dã của Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Môi trường và các cơ quan chức năng của Nam Phi nhằm đánh giá kết quả hợp tác hai nước thời gian gần đây trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Lê Huy hoan nghênh kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Nam Phi trong thời gian qua, trong đó có việc tích cực trao đổi các đoàn công tác, chia sẻ thông tin kinh nghiệm, hỗ trợ đào tạo kỹ thuật. Đại diện đoàn Việt Nam đã trình bày cụ thể quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam trong việc phối hợp với các nước nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán động vật hoang dã, thông qua việc ban hành những quy định mới và sửa đổi các bộ luật liên quan, phát động các chiến dịch nhằm nâng cao ý thức của người dân về trách nhiệm bảo tồn đa dạng sinh học.

Bà Skumsa Mancotywa, Quyền Vụ trưởng về Bảo tồn đa dạng sinh học thuộc Bộ Môi trường Nam Phi đã hoan nghênh chuyến công tác của đoàn Việt Nam, đánh giá cao quan hệ hợp tác hiệu quả trên nhiều mặt giữa Nam Phi và Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước