Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác quốc phòng

Phan Anh - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 06/11/2015 16:55 GMT+7

VTV.vn - Ngày 6/11 tại Hà Nội, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi tiếp và hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nakatani Gen.

Tại buổi hội đàm, hai bên đã trao đổi về tình hình thế giới, khu vực, tình hình mỗi nước và những vấn đề cùng quan tâm cũng như thống nhất các nội dung, biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Ông Gen Nakatani đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt kể từ khi hai bên trở thành Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á. Hai bên cũng bàn về việc Nhật Bản lần đầu tiên đưa tàu vào quân cảng Cam Ranh từ năm 2016 cho các hoạt động tiếp nhiên liệu và lương thực.

Trước đó, ngày 5/11, ông Gen Nakatani đã thăm cảng quốc tế Cam Ranh, Học viện Hải quân, Học viện kỹ thuật Quân sự và nói chuyện với các học viên đã từng học tập tại các trường quân sự của Nhật Bản.

Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác quốc phòng

VTV.vn - Đại tướng, bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã có buổi tiếp Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia Neang Phat.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước