Việt Nam tham dự Diễn đàn Pháp ngữ toàn cầu lần thứ 2 tại Bỉ

Triệu Hà - Đoàn Hà (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 23/07/2015 12:09 GMT+7

Nguồn: Vietnam+

VTV.vn - Từ ngày 20 - 23/7, Diễn đàn Pháp ngữ toàn cầu lần thứ 2 đã diễn tại thành phố Liège của Bỉ với sự tham dự của hơn 1.500 đại biểu cùng 130 dự án Pháp ngữ.

Việt Nam tham gia với 11 bạn trẻ, mang tới những dự án đa dạng như “Điểm hẹn Pháp ngữ” kết hợp với các doanh nghiệp lữ hành để đào tạo về du lịch cho các sinh viên học tiếng Pháp; triển khai Trung tâm phát triển năng lực sư phạm và giáo dục về môi trường, phát triển bền vững tại Việt Nam.

Mô hình một buổi học tiếng Pháp trong dự án “Điểm đến Pháp ngữ” được trình bày bởi hai giáo viên Việt Nam đến từ Đà Nẵng. Những trang mạng xã hội phổ biến trong giới trẻ hiện nay như YouTube, Facebook… đã được kết hợp cùng tiếng Pháp để tạo các sản phẩm quảng bá du lịch về Đà Nẵng. Gắn học tiếng Pháp với việc thực hiện một dự án thực tiễn cũng là mục tiêu mà Diễn đàn Pháp ngữ toàn cầu lần thứ 2 với chủ đề “Hãy sáng tạo” hướng đến để phát triển tiếng Pháp.

Chị Hoàng Khánh Phương - đại biểu Việt Nam, đồng chủ dự án “Điểm đến Pháp ngữ” - cho biết: “Chúng tôi rất mong muốn phát triển dự án để giúp các em có được nhiều hứng thú học tập và tạo động lực để các em hiểu được tầm quan trọng của bộ môn này. Đây cũng là một phần để giới thiệu Đà Nẵng cũng như các địa điểm du lịch của Việt Nam với các bạn trên toàn thế giới bằng chính sản phẩm của các em”.

Diễn đàn Pháp ngữ thế giới năm 2015 tại Bỉ tiếp tục đặt thanh niên vào vị trí trung tâm nhằm phát huy các ý tưởng sáng tạo, tăng cường quan hệ đối tác và thiết lập sự năng động kinh tế thông qua việc sử dụng tiếng Pháp trên phạm vi toàn cầu.

Ông Philippe Suinen - Giám đốc điều hành Diễn đàn Pháp ngữ toàn cầu - đánh giá: “Phần trình bày rất hay và đây là một dự án xuất sắc. Một dự án trường học với cách thức thực hiện thực sự rất khuyến khích mọi người tham gia. Điều này rất tốt cho phát triển tiếng Pháp cũng như phát triển ngành du lịch của Việt Nam”.

Diễn đàn Pháp ngữ toàn cầu năm 2015 giới thiệu 130 dự án sáng tạo và gần 100 sự kiện liên quan đến các lĩnh vực: giáo dục, kinh tế, văn hóa... Đây là cơ hội cho các đại biểu từ hơn 100 quốc gia có sử dụng tiếng Pháp gặp gỡ, trao đổi các ý tưởng, thúc đẩy các dự án sáng tạo Pháp ngữ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước