Việt Nam tham dự Hội chợ Công nghệ dầu khí ngoài khơi 2015

Trường Sơn - Việt Hùng - Tô Dũng-Thứ bảy, ngày 09/05/2015 13:24 GMT+7

Các gian trưng bày tại OTC 2015. (Nguồn: offshoreenergytoday.com)

VTV.vn - Hội chợ Công nghệ Dầu khí ngoài khơi 2015 (OTC 2015), một trong những hội chợ thường niên lớn nhất thế giới trong ngành công nghiệp dầu khí đã diễn ra tại Houston, Mỹ.

Đây không chỉ là dịp Việt Nam có thể tiếp cận các thành tựu công nghệ mới nhất trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng, mà còn là cơ hội để Việt Nam tiến hành gặp gỡ các đối tác và quảng bá cơ hội hợp tác với các tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới.

Gần 2.600 công ty dầu khí quốc tế đại diện cho 37 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hội chợ. Tất các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực khai thác dầu khí ngoài khơi được giới thiệu tại đây. Hội chợ năm nay diễn ra trong bối cảnh giá dầu thô giảm mạnh gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới ngành công nghiệp dầu khí.

Ông Troy Rohdes, Giám đốc phát triển kinh doanh, Công ty FloaTEC, Mỹ chia sẻ: “Hội chợ này là một trong những sự kiện lớn nhất trong ngành công nghiệp dầu khí của thế giới. Chúng tôi đến đây tham gia là để tìm đối tác và cơ hội kinh doanh. Năm nay dù số lượng người tham gia Hội chợ giảm, nhưng sự hào hứng và cơ hội thì vẫn tràn đầy”.

Tại OTC 2015, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ đã tham gia đồng chủ tọa phiên họp về Cơ hội mới cho hợp tác dầu khí toàn cầu. Tiềm năng khai thác dầu khí ngoài khơi, môi trường kinh doanh với chính sách khuyến khích các nhà đầu tư của Việt Nam đã nhận được sự quan tâm tại diễn đàn.

Ông Phạm Quang Vinh, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ nói: “Thông điệp mà chúng ta đưa ra ở hội chợ là quảng bá cho Việt Nam. Phần trình bày của Việt Nam tại sự kiện quan trọng này là, Việt Nam có đầy đủ các điều kiện và tiềm năng để các nước đến hợp tác một cách có lợi ở đất nước Việt Nam”.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chủ trì tọa đàm liên quan tới tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu trong đá móng của Việt Nam và bài học kinh nghiệm từ mỏ Bạch Hổ. Đây được coi là thành tựu khoa học công nghệ góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa Petrovietnam và các công ty nước ngoài để triển khai tìm kiếm dầu khí đá móng tại thềm lục địa Việt Nam và ở một số quốc gia khác.

Số người tới Hội chợ công nghệ dầu khí năm nay là gần 95.000 người, thấp hơn so với con số 110.000 của năm ngoái. Tuy nhiên, OTC 2015 vẫn là hội chợ có số lượng công ty tham dự và diện tích triển lãm lớn nhất trong gần 50 năm qua. Hội chợ diễn ra trong các ngày từ 3-7/5/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước