Việt Nam tham gia Lễ hội các dân tộc thiểu số Praha

Như Phương (từ Cộng hòa Czech)-Thứ ba, ngày 02/06/2015 12:00 GMT+7

Đội múa sư tử của Việt Nam dẫn đầu đoàn diễu hành. Ảnh: Báo Tin tức

VTV.vn - Với chủ đề "Trái tim của các dân tộc là thông điệp từ trái tim đến trái tim", Lễ hội các dân tộc thiểu số Praha được tổ chức từ ngày 28 - 31/5.

Đây là sự kiện chung lớn nhất của các dân tộc thiểu số ở Praha từ năm 1999. Năm nay, lễ hội do Thành phố Praha và Hội Limbora phối hợp với hội đoàn của các dân tộc thiểu số ở Praha tổ chức.

Lễ hội chính được bắt đầu bằng màn diễu hành của các dân tộc từ Quảng trường con gà đến Quảng trường con ngựa, tại đây các dân tộc thiểu số đã giới thiệu trang phục dân tộc, biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc trưng cho nền văn hóa của dân tộc mình.

Cộng đồng Việt Nam năm nay tham gia lễ hội với màn múa lân, giới thiệu trang phục dân tộc, múa nón, múa quạt và đặc biệt là trang phục áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam đã gây ấn tượng tốt đối với người dân Czech cũng như du khách. Cộng đồng Việt Nam tại Czech đã tham gia liên tục lễ hội này nhiều năm nay. Chương trình năm nay do Câu lạc bộ Hồng khí đạo, Câu lạc bộ phụ nữ Plzeň, Hương Việt ở Praha đảm nhiệm phần giới thiệu văn hóa Việt Nam.

Năm nay có hơn 20 dân tộc nhận lời mời tham dự lễ hội. Các tiết mục văn nghệ xuất sắc tại lễ hội đã được chọn tham gia Gala hòa nhạc theo truyền thống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước