Việt Nam trong tâm khảm người Việt tại Mỹ

PV THVN thường trú tại Mỹ-Thứ năm, ngày 15/02/2018 21:57 GMT+7

VTV.vn - Đối với nhiều người, dù ở cách xa Việt Nam nửa vòng trái đất, dù đã xa quê hương hơn nửa đời người nhưng những hình ảnh Việt Nam vẫn luôn in đậm trong trái tim họ.

Tết luôn là thời gian để những người ở xa quê hương được trở về nhà với gia đình. Còn đối với những người Việt định cư ở nước ngoài, Tết Nguyên đán là thời điểm để họ nhớ về Việt Nam, nơi cội nguồn của mình.

Ông Vũ Văn Lê là một thương gia người Mỹ gốc Việt ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Từ ngày nghỉ hưu, ông có thú sưu tầm những đồ vật liên quan đến Việt Nam được bán trên thế giới thông qua các sàn đấu giá trực tuyến. Một trong những món đồ đó là tranh Việt Nam.

Khởi đầu bằng những tác phẩm sơn mài Thành Lễ nổi tiếng một thời, giờ thì đến tất cả những bức tranh phong cảnh Việt Nam, nhất là Hà Nội, nơi ông đã từng sinh ra. Trong đó, có một bức mà ông vô cùng ấn tượng, phải thức thâu đêm để mua bằng được, dù chưa thể nhớ rõ hình ảnh đó là ở đâu, tác giả là ai và mức giá cuối cùng cao hơn gấp nhiều lần so với mức giá đưa ra ban đầu.

Chính từ bức tranh này, ông nhận ra rằng, dù đã rời xa quê hương hơn nửa đời người, nhưng những hình ảnh Việt Nam vẫn còn in đậm trong tâm khảm của những người con đất Việt xa xứ như ông.

Tết cổ truyền của Việt Nam: Phong tục và ý nghĩa Tết cổ truyền của Việt Nam: Phong tục và ý nghĩa Mỹ: Tết Việt với người Mỹ ở California Mỹ: Tết Việt với người Mỹ ở California Các đại sứ châu Âu tại Việt Nam chúc Tết Mậu Tuất 2018 Các đại sứ châu Âu tại Việt Nam chúc Tết Mậu Tuất 2018

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước