Việt Nam vào Chung kết Giải đua xe tăng quốc tế 2019

Nhật Linh (PV Thường trú Đài THVN tại Nga)-Thứ hai, ngày 12/08/2019 13:59 GMT+7

VTV.vn - Giải đua xe tăng quốc tế 2019 là cuộc thi lớn nhất và hấp dẫn nhất trong khuôn khổ Hội thao quân sự Army Games lần thứ 5 đang diễn ra tại Nga.

Ngày 11/8, đội Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng trong vòng Bán kết bảng 2 để bước vào Chung kết Giải đua xe tăng quốc tế.

Sau kết quả tốt của cuộc đua cá nhân, đội tuyển Việt Nam có mặt tại cuộc đua kịch tính của vòng Bán kết cùng với Tajikistan, Myanmar và Uganda trong phần thi xe tăng hành tiến bắn mục tiêu. 3 kíp lái tăng của Việt Nam thực hiện cuộc đua tiếp sức trên chiếc xe tăng T-72B3 màu đỏ, đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả tại thao trường Alabino.

Với thành tích 2h39'34", bắn hạ 14/24 mục tiêu, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí Nhất bảng. Các xạ thủ Việt Nam cũng đã vượt qua thành tích của đội đứng đầu lượt bán kết bảng 1 là Kazakhstan với 12/14 bia. Đặc biệt, kíp xe Việt Nam 1 đã tiêu diệt 8/8 mục tiêu, đạt 100% mục tiêu, một kỷ lục không dễ phá đối với mọi kíp tăng trên thế giới.

Lần thứ hai có mặt tại Army Games, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã lập nên kỳ tích chưa từng có khi bước vào Chung kết giải đấu xe tăng hấp dẫn và sôi động nhất trên thế giới. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 15/8. 

Triển lãm 'Đánh thắng trận đầu của Bộ đội phòng không không quân' Triển lãm "Đánh thắng trận đầu của Bộ đội phòng không không quân"

VTV.vn - Mỗi tư liệu, hiện vật là một câu chuyện thể hiện sự quan tâm của Trung ương Đảng, Bác Hồ, của Quân ủy trung ương và Bộ Quốc phòng với bộ đội phòng không không quân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước