Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà thử sức gói bánh chưng

Lê Minh (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ-Thứ năm, ngày 15/02/2018 14:08 GMT+7

VTV.vn - Với tình yêu với ông bà tổ tiên và cội nguồn, bằng nghị lực, Christine Hà - Vua đầu bếp khiếm thị gốc Việt đã học để gói được những chiếc bánh chưng truyền thống.

Đối với nhiều người, việc gói bánh chưng không hề dễ dàng. Với những người khiếm thị, việc này còn khó hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với tình yêu với ông bà tổ tiên và cội nguồn, bằng nghị lực, Christine Hà - Vua đầu bếp khiếm thị gốc Việt đã học để gói được những chiếc bánh chưng truyền thống.

Đam mê nấu ăn và từng đoạt giải quán quân cuộc thi Vua đầu bếp của Mỹ năm 2012, nhưng phải mãi đến Tết năm ngoái, Christine Hà mới bắt đầu tự học và gói thành công những chiếc bánh chưng đầu tiên bằng lá chuối.

Theo Christine Hà, động lực chính thôi thúc cô tự học gói bánh chưng chính là vì tình cảm của cô đối với ông bà, tổ tiên của mình.

Sau khi đoạt giải quán quân cuộc thi Vua đầu bếp của Mỹ, Christine Hà đã xuất bản cuốn sách nấu ăn đầu tiên và giờ cô đang hoàn thành cuốn thứ 2, trong đó, các món ăn Việt Nam có một vị trí quan trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước