Xem Kể chuyện Tấm Cám tại Pháp

Hoàng Hà (Từ CH Pháp)-Thứ tư, ngày 03/01/2018 07:00 GMT+7

VTV.vn -Tại Trung tâm Văn hóa Mandapa, thành phố Paris vừa diễn ra buổi biểu diễn Kể chuyện cho trẻ em, gồm hai truyện Cendrillon của Charles Perrault (Pháp) và Tấm Cám (Việt Nam).

Truyện Tấm Cám được nữ nghệ sỹ Pháp Isabelle Genlis chuyển thể, dàn dựng và kể trong nền nhạc đàn tranh được đệm dưới những ngón tay khéo léo điêu luyện của nữ nghệ sỹ Việt Nam - Hồ Thụy Trang.

Hai câu chuyện lần lượt được kể, truyện này sau truyện kia. Lời kể được nữ nghệ sỹ diễn tả bằng tất cả những cảm xúc lột tả nội dung của câu chuyện. Tiếng đàn tranh lúc du dương trầm bổng lúc khác lại hừng hực như hối hả thúc giục, theo sát diễn tả đúng tâm trạng của các nhân vật, khiến người nghe như bị hút theo.

Câu chuyện Tấm Cám mà người Việt Nam nào cũng biết đã lôi cuốn được khán giả nhỏ tuổi Pháp. Phiên bản được kể cho trẻ em đã được rút ngắn, lược bỏ một số tình tiết so với phiên bản hoàn chỉnh để thích hợp với độ tuổi của các em. Được biết phiên bản hoàn chỉnh sẽ được biểu diễn cho người lớn, sẽ được trình diễn vào tháng Hai năm 2018 tới đây.

Công diễn vở nhạc kịch thiếu nhi “Bé chịu chơi” Công diễn vở nhạc kịch thiếu nhi “Bé chịu chơi” “Những vở kịch còn mãi với thời gian” biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội “Những vở kịch còn mãi với thời gian” biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội Tối 1/6, công diễn vở kịch “Lọ Lem truyền kỳ” cho thiếu nhi Tối 1/6, công diễn vở kịch “Lọ Lem truyền kỳ” cho thiếu nhi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Tấm Cám

TIN MỚI