Xích lô phố cổ - nét đặc sắc của du lịch Thủ đô

Phương Dung - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 03/11/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Từng là phương tiện di chuyển thô sơ, đến nay xích lô đã trở thành loại hình du lịch độc đáo của Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Xuất hiện từ năm 1939, xích lô là phương tiện đi lại phổ biến của người dân Hà thành xưa. Khởi nguồn từ xe người kéo được các nhân viên người Pháp và quan chức bản địa làm trong chính quyền thuộc địa trước đây sử dụng, dần dần chiếc xe đạp được gắn phía sau để trở thành xe xích lô. Trong ký ức của người Hà Nội, xích lô là hình ảnh quá đỗi thân thuộc. Theo dòng chảy thời gian, xích lô từ phương tiện phổ biến của người dân, giờ đây chủ yếu được sử dụng phục vụ du lịch.

Sự trái ngược của nhịp sống phố thị sôi động với sự chậm rãi, thong dong trên những chiếc xích lô đã tạo nên sự độc đáo của tour du lịch Thủ đô khi du khách có thể ngắm nhìn từng centimet phố cổ.

Ông Racardo, du khách Tây Ban Nha nhận xét: ‘Tôi rất vui khi lần đầu tiên cùng gia đình trải nghiệm du lịch xích lô tại Hà Nội, chúng tôi được nhìn ngắm phố phường và sinh hoạt của người dân phố cổ, thật sự náo nhiệt’.

Hiện Hà Nội có 4 công ty với 263 xe xích lô được cấp phép lưu hành trên một số tuyến đường của Thủ đô. Không chỉ là loại hình du lịch thân thiện với môi trường, du lịch xích lô còn đem lại công ăn việc làm cho không ít người lao động.

Độc đáo dịch vụ xích lô mini phố cổ dành cho trẻ em Độc đáo dịch vụ xích lô mini phố cổ dành cho trẻ em

Hơn 1 tháng nay, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) khai trương 6 tuyến đi bộ ở phố cổ và dịch vụ cho thuê xích lô mini mới lạ cũng bắt đầu xuất hiện, chủ yếu dành cho trẻ em.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước