Buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam và CLB Chonburi tại Hà Nam

Mạnh Sơn (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:35 ngày 06/10/2016

VTV.vn - Sáng nay ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam và Đội Chonburi của Thái Lan đã có mặt tại Hà Nam để chuẩn bị cho Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup 2016 – Tôn Hoa Sen.

Đến Hà Nam vào lúc 10h sáng, nhưng cũng chẳng nghỉ ngơi quá lâu, ngay đầu giờ chiều, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã ra nhà thi đấu Hà Nam tập luyện làm quen sân. Trong buổi tập đầu tiên này, HLV Thái Thanh Tùng trú trọng cho các học trò tập phòng thủ qua lại, đổi sân liên tục để quen với không gian rộng của nhà thi đấu Hà Nam, đồng thời tập nhuyễn các bài phối hợp giữa chuyền 2 với các vị trí tấn công. HLV Thái Thanh Tùng cũng đặc biệt chú ý đến khả năng thích nghi của 7 gương mặt trẻ lần đầu khoác áo ĐTQG.

Ngay sau khi buổi tập của ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam kết thúc vào lúc 15h30, đội Chonburi của Thái Lan cũng lập tức có mặt để bước vào tập luyện. Dù đây là lần đầu tiên đội Chonburi tham dự VTV Cup, nhưng họ tỏ ra rất tự tin với mục tiêu của mình.

Ông Warut Promsi - Trợ lý HLV Đội Chonburi (Thái Lan) cho biết: "Chúng tôi đang rất phấn khích trước cơ hội được thi đấu ở VTV Cup 2016, tôi cũng cần tiết chế tâm lý háo hức của các VĐV, để giúp họ có được sự tập trung tối đa cho các trận đấu, mục tiêu của chúng tôi là vào đến trận chung kết, đồng thời qua giải đấu có thể nâng cao sức mạnh cho toàn đội".

Đội Chonburi hiện là đương kim Á quân giải VĐQG Thái Lan, và có một dàn VĐV được đánh giá cao với 4 tuyển thủ quốc gia Thái Lan, đặc biệt là cặp chủ công Wilavan và Ajcharaporn, kết hợp cùng 2 ngoại binh có chiều cao tốt. Chắc chắn, Chonburi sẽ là một đội bóng rất đáng xem ở VTV Cup năm nay.