Đội tuyển bóng chuyền nữ tập trung trở lại: Khó khăn và thách thức

Theo VolleyballCập nhật 06:11 ngày 19/08/2016

VTV.vn - Ngay sau giải bóng chuyền cúp PV-Đạm Cà Mau kết thúc, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ngay lập tức đã tập trung trở lại tại Trung tâm HLTTQG II Thủ Đức, TP.HCM.

Ngoài vị trí của Ngọc Hoa vắng mặt do tập trung cùng CLB Bangkok Glass chuẩn bị cho Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ thế giới và CLB nữ châu Á 2016 thì ở lần tập trung này đội tuyển có sự xuất hiện thêm phụ công Nguyễn Thị Trinh và chủ công Hà Ngọc Diễm.

Đội tuyển bóng chuyền nữ tập trung trở lại: Khó khăn và thách thức - Ảnh 1.

Nhiều khó khăn và thách thức đang chờ đón HLV trưởng Thái Thanh Tùng

Theo đánh giá của HLV trưởng Thái Thanh Tùng: "Nguyễn Thị Trinh là VĐV lần đầu tiên tập trung cùng đội tuyển nhưng đã cho thấy được tiềm năng. Ngoài chiều cao tốt 1m81, Trinh có đôi chân khá linh hoạt, rất chịu khó di chuyển bám chắn và cũng quyết liệt trong tấn công. Với Diễm do thể trạng không được tốt nên có phần yếu về thể lực, nhưng với những bài tập của đội tuyển hi vọng em sẽ lấy lại được phong độ ở trong thời gian tới."

Theo lịch tập trung đội tuyển nữ Việt Nam thì các cô gái của chúng ta sẽ có 10 ngày rèn thể lực tại TP.HCM, sau đó quay trở lại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Cũng trong khoảng thời gian này, cây chuyền hai Nguyễn Linh Chi dự kiến vào ngày 25/8 sẽ trở về CLB Thông Tin LVPB để tham dự Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á, ngay sau khi kết thúc giải đấu, Linh Chi và Ngọc Hoa sẽ hội quân cùng đội tuyển để tham dự Cúp bóng chuyền Vô địch châu Á tại Vĩnh Phúc.

Với thực trạng của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở thời điểm hiện tại có thể thấy sẽ còn rất nhiều khó khăn và thách thức đang chờ đón thầy trò HLV Thái Thanh Tùng ở phía trước. Một phần do sự chống đối không muốn lên tuyển của một vài cái tên, phần khác do thiếu hụt nhân sự trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu đặc biệt ở vị trí chuyền hai của Linh Chi do phải đảm trách đồng thời nhiệm vụ CLB lẫn ĐTQG.