Luồng gió mới của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam

Mạnh Sơn (Ban Thể Thao)Cập nhật 15:37 ngày 10/10/2016

VTV.vn - Năm nay, tại Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup 2016 - Tôn Hoa Sen, có một điều thú vị và rất mới mẻ nằm trong thành phần ĐT Việt Nam đang khiến NHM đặc biệt quan tâm.


Ở giải VTV Cup năm nay, ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam có sự xuất hiện của 6 gương mặt mới, lần đầu lên tuyển. Cả 6 cầu thủ này đều đã được ra sân thi đấu và chúng ta hãy cùng xem, họ đã mang đến những điều gì mới mẻ cho ĐTQG.

Sẽ nhiều người phải bất ngờ, khi thấy cả 6 cái tên lần đầu khoác áo ĐTQG là: Nguyễn Thị Hồng Đào, Dương Thị Hên, Đoàn Thị Xuân, Đinh Thị Thúy, Nguyễn Thị Trinh và Bùi Vũ Thanh Tuyền, đều được ra sân thường xuyên ở một giải đấu lớn như VTV Cup. Nhưng có chứng kiến sự tự tin và táo báo trong từng đường bóng của các cầu thủ này mới thấy, họ chính là sự lựa chọn hợp lý cho tương lai lâu dài của ĐTQG.

Tất nhiên, với tuổi đời còn rất trẻ, việc những cầu thủ này vẫn đôi lúc bộc lộ sự non kém là điều hoàn toàn dễ hiểu. Điều quan trọng là họ đang học hỏi rất nhanh từ những cựu binh, để ghi dấu ấn ngày một đậm nét hơn trong đội hình ĐTQG.

Hiếm khi nào ĐT Bóng chuyền Việt Nam mới lại có sự thay máu triệt để như ở VTV Cup năm nay. Điều này đã tạo nên một luồng sinh khí mới cho diện mạo của ĐTQG. Và rất có thể, VTV Cup 2016 cũng sẽ là nơi vươn mình, cho một thế hệ tài năng mới của bóng chuyền nữ nước ta.