VTV Cup 2016: Sự chuẩn bị của đội Giang Tô trước mỗi trận đấu

Mạnh Tuấn (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:49 ngày 12/10/2016

VTV.vn - Hãy cùng tìm hiểu về những khoảng thời gian trước khi bước vào thi đấu của đội Giang Tô, Trung Quốc.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho 1 ngày thi đấu, các cầu thủ Giang Tô Trung Quốc đã khởi đầu công việc của mình bằng 1 buổi tập luyện từ rất sớm. Hầu hết các buổi tập của đội đều bắt đầu từ 7h sáng nhưng tất cả các thành viên trong đội đều cho thấy 1 tinh thần tập luyện rất nghiêm túc.

Sau những buổi tập, các cầu thủ của đội bóng chuyền nữ Giang Tô di chuyển về khách sạn nhưng tại đây BHL và các cầu thủ chưa giành thời gian để nghỉ ngơi mà thay vào đó, toàn đội lại tập trung để trao đổi về những bài tập vừa thực hiện.

Kết thúc 1 buổi sáng, toàn đội cùng nhau dùng bữa trưa trước khi có giờ nghỉ để chuẩn bị cho những trận đấu vào buổi chiều. Việc được lưu trú và dùng bữa ngay tại khách sạn giúp các vận động viên tiết kiệm được thời gian đi lại và quan trọng hơn thực đơn hàng ngày liên tục thay đổi đã mang lại những bữa ăn rất đa dạng. Các VĐV Giang Tô chia sẻ:

"Chúng tôi rất hài lòng về công tác hậu cần của ban tổ chức, từ chỗ nghỉ ngơi đến ăn uống đều rất tốt. Phải nói thật những món ăn ở đây đều rất ngon, chúng tôi có thể thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc của Việt Nam, cả đoàn tôi đều thích món ăn nơi đây".

"Ban tổ chức sắp xếp cho chúng tôi chỗ ăn ở rất tốt, tôi rất ấn tượng với món ăn của Việt Nam, mỗi bữa thức ăn đều không giống nhau và chúng tôi rất vui về điều này và nó rất khác với ẩm thực của nước tôi".

Cùng với công tác hậu cần được đảm bảo, yếu tố giúp các VĐV thi đấu đảm bảo trên sân còn là sự đoàn kết cả đội bóng. Chính vì thế, công việc chăm sóc nhau như thế này luôn được BHL và các VĐV thực hiện trước và sau mỗi trận đấu.

Đến với VTV Cup 2016 Tôn Hoa Sen, các cầu thủ Giang Tô, Trung Quốc dù chưa đạt được thành tích như mong đợi nhưng hơn lúc nào hết NHM vẫn thấy được quyết tâm và tinh thần thi đấu của họ trên sân.