Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 hứa hẹn hấp dẫn và đáng nhớ!

Thể Thao VTVCập nhật 11:45 ngày 04/07/2017

VTV.vn - Sáng 4/7, tại Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017.

Những điều đáng chờ đợi tại Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017

Năm 2017, Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup đã bước sang lần tổ chức thứ 14. Đài Truyền hình Việt Nam, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Hoa Sen tổ chức một giải đấu bổ ích cho bóng chuyền nữ Việt Nam và phục vụ đông đảo người hâm mộ bóng chuyền cả nước, qua đó, không chỉ có Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia, mà đội tuyển trẻ quốc gia cũng lần đầu tiên được thử sức ở một sân chơi mang tầm quốc tế.

Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 được tổ chức từ ngày 8/7 đến ngày 15/7/2017 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương. Năm nay, giải đấu quy tụ 7 đội bóng gồm Đội tuyển Việt Nam, Đội tuyển trẻ Việt Nam, Đội tuyển Indonesia, đội tuyển trẻ Thái Lan, đội sinh viên Nhật Bản, đội bóng Suwon (Hàn Quốc), Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc). Các đội bóng được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn để tìm ra 2 đội có thành tích tốt nhất ở mỗi bảng giành quyền vào bán kết, 3 đội còn lại tiếp tục thi đấu vòng tròn phân hạng bên cạnh các trận bán kết, trận tranh hạng 3 và trận Chung kết.

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 hứa hẹn hấp dẫn và đáng nhớ! - Ảnh 2.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam - Trưởng Ban tổ chức giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 phát biểu trong buổi họp báo

Bảng A bao gồm 3 đội: Đội tuyển Việt Nam, Đội Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Đội bóng Suwon (Hàn Quốc).

Bảng B gồm có 4 đội: Đội tuyển trẻ Việt Nam, Đội tuyển Indonesia, Đội tuyển trẻ Thái Lan, Đội sinh viên Nhật Bản.

Sau nhiều kỳ VTV Cup được tổ chức, Bóng chuyền nữ Việt Nam đã cho thấy bước tiến lớn về chuyên môn, Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia đã khẳng định vững chắc vị trí trong nhóm dẫn đầu của bóng chuyền nữ Đông Nam Á, Đội tuyển U23 quốc gia vừa giành được huy chương đồng giải U23 châu Á, Đội tuyển U20 xếp hạng 21 của FIVB (tăng 14 bậc). Đó là những tín hiệu vui của bóng chuyền nữ Việt Nam trong quá trình trẻ hóa lực lượng thời gian qua. 

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 hứa hẹn hấp dẫn và đáng nhớ! - Ảnh 4.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chia sẻ những thông tin chuyên môn trong buổi họp báo

Năm nay, Ban tổ chức giải đấu tiếp tục tạo điều kiện thúc đẩy hơn nữa cơ hội được thi đấu quốc tế cho các cầu thủ trẻ triển vọng của bóng chuyền nữ Việt Nam và lần đầu tiên, đội tuyển trẻ sẽ cùng với đội tuyển quốc gia tranh tài ở 1 kỳ VTV Cup.  Đó sẽ là sự chuẩn bị tích cực để bóng chuyền nữ Việt Nam hướng tới SEA Games 29 và chuẩn bị lực lượng cho những mục tiêu xa hơn trong tương lai.

Ở lần tổ chức thứ 14, Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 sẽ diễn ra tại tỉnh Hải Dương - một trong những vùng đất "địa linh nhân kiệt", vùng văn hoá và văn hiến tâm linh chính của cả nước, với nhiều di tích được xếp hạng cấp quốc gia và xếp hạng đặc biệt như Côn Sơn, Kiếp Bạc. Hải Dương là quê hương của nhiều vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá. Tỉnh Hải Dương có đường giao thông thuận tiện với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành phố như Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang.

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 hứa hẹn hấp dẫn và đáng nhớ! - Ảnh 5.

Ông Vũ Văn Thanh, Phó TGĐ Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ trong buổi họp báo

Với kinh nghiệm sau 13 lần tổ chức, năm nay Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư những công nghệ truyền hình mới nhất để khẳng định uy tín, thương hiệu của giải đấu và phục vụ tốt nhất cho khán giả hâm mộ trên cả nước.

Tại Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017, Đài Truyền Hình Việt Nam sẽ trao thưởng cho các đội bóng tham dự có thành tích cao. Cụ thể:

Đội Vô địch nhận 10.000 USD (Mười nghìn đô la Mỹ) cùng Cúp, cờ, huy chương và bảng danh vị

Đội hạng Nhì nhận 7.000 USD cùng cờ, huy chương và bảng danh vị

Đội hạng Ba nhận 5.000 USD cùng cờ, huy chương và bảng danh vị

Đội hạng Tư nhận 2.000 USD cùng cờ và bảng danh vị

Giải Phong cách và giải Khuyến khích nhận tiền thưởng 1.000 USD

Giải đấu sẽ trao 8 danh hiệu cá nhân, bao gồm: 

- VĐV toàn diện

- 2 danh hiệu Chủ công xuất sắc nhất

- 2 danh hiệu Phụ công xuất sắc nhất

- VĐV chuyền hai xuất sắc nhất

- VĐV đối chuyền xuất sắc nhất

- VĐV Libero xuất sắc nhất

- Mỗi danh hiệu cá nhân sẽ nhận 300 USD tiền thưởng

Cùng với đó là danh hiệu Hoa khôi Bóng chuyền - Miss Volleyball sẽ được trao cho vận động viên xinh đẹp, duyên dáng trên sân bóng và nhận được nhiều bình chọn nhất.

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 hứa hẹn hấp dẫn và đáng nhớ! - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Quốc Vũ - HLV trưởng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam chia sẻ thông tin với báo giới

Bên cạnh việc phát sóng tất cả các trận đấu tại Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017, Đài Truyền Hình Việt Nam còn thực hiện các chương trình:

- Bình luận trước và sau trận đấu.

- "Nhật ký VTV Cup" phát sóng 13h00 hàng ngày từ 06/07 đến 16/07 trên kênh VTV6.

- "Sắc màu VTV Cup 2017" có thời lượng: 60 phút, phát sóng 22h30 ngày 12/07/2017 trên kênh VTV6.

Thông tin về giải đấu sẽ được cập nhật thường xuyên trên website http://www.thethao.vtv.vn

Liên tục đồng hành cùng VTV Cup trong nhiều năm qua là Tập đoàn Hoa Sen. Luôn mong muốn góp phần tạo nên những sân chơi lành mạnh, chuyên nghiệp, thúc đẩy sự phát triển của nền thể thao nước nhà, Tập đoàn Hoa Sen đã trở thành nhà tài trợ thường niên cho các giải đấu thể thao lớn, trong đó có "Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen" năm 2016, 2017. 

Với sự nỗ lực đầy tâm huyết của Đài truyền hình Việt Nam, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và đơn vị đồng hành - Tập đoàn Hoa Sen, doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực tôn, thép tại Việt Nam và Đông Nam Á, Ban tổ chức hy vọng sẽ tiếp tục mang đến một kỳ VTV Cup quy mô, ấn tượng, tạo sân chơi lớn, uy tín để các đội tuyển thể hiện tài năng của mình, cống hiến những pha bóng đẹp mắt và những trận đấu hấp dẫn cho người hâm mộ thể thao Việt Nam và quốc tế.