VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017: Thắng thuyết phục Suwon (Hàn Quốc), Sinh viên Nhật Bản vào chung kết

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:11 ngày 14/07/2017

VTV.vn - Sinh viên Nhật Bản giành chiến thắng cách biệt 3-0 (25-21, 25-11, 25-13) trước Suwon (Hàn Quốc) trong trận bán kết 2 giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017.

Dù bị đánh giá thấp hơn đối thủ nhưng Suwon (Hàn Quốc) đã nhập cuộc khá tự tin và duy trì thế trận ngang ngửa với Sinh viên Nhật Bản. Tuy nhiên đến điểm số 17 đều, Sinh viên Nhật Bản với những tuyển thủ quốc gia như Imamura hay Arisa Inoue đã cho thấy được bản lĩnh và kinh nghiệm vượt trội để giúp Sinh viên Nhật Bản bứt lên, ghi điểm liên tiếp để giành chiến 25-21 trong set đấu đầu tiên.

VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017: Thắng thuyết phục Suwon (Hàn Quốc), Sinh viên Nhật Bản vào chung kết - Ảnh 1.

Suwon (Hàn Quốc) thi đấu ấn tượng trong set đấu đầu tiên

Sang set đấu thứ 2, Sinh viên Nhật Bản đã thiết lập thế áp đảo với tiền đề là những pha phát bóng hiểm hóc và uy lực. Mặc dù đội trưởng Oda Momoka không thi đấu nhưng bộ 3 Imamura - Inoue - Yamauchi vẫn quá xuất sắc và giúp Sinh viên Nhật Bản thắng cách biệt trong set 2 với tỷ số 25-11.

VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017: Thắng thuyết phục Suwon (Hàn Quốc), Sinh viên Nhật Bản vào chung kết - Ảnh 2.

Không có bất ngờ khi Sinh viên Hàn Quốc giành chiến thắng sau 3 set

Set đấu thứ 3 vẫn diễn ra với kịch bản tương tự. Những pha phát bóng quá khó của Sinh viên Nhật Bản, trong đó nổi bật là số 5 Mika Shibata đã khiến Suwon (Hàn Quốc) gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó sau set đấu đầu tiên có đôi chút bối rối với lối chơi nhanh của đối thủ, đến set 3 hàng chắn của sinh viên Nhật Bản đã hoàn toàn bắt bài được các pha tấn công chiến thuật của Suwon Hàn Quốc. Kết quả, Sinh viên Nhật Bản tiếp tục giành chiến thắng cách biệt trong set 3 với tỷ số 25-13 để khép lại trận đấu với thắng lợi 3-0 (25-21, 25-11, 25-13).

Như vậy, Sinh viên Nhật Bản sẽ gặp lại ĐT Indonesia trong trận chung kết, còn Suwon (Hàn Quốc) sẽ là đối thủ của ĐT Việt Nam trong trận tranh hạng 3 của giải.