VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017: Toàn thắng cả 3 trận Sinh viên Nhật Bản giành ngôi đầu bảng B

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 17:23 ngày 11/07/2017

VTV.vn - Thể hiện sức mạnh tuyệt đối tại bảng B bằng chiến thắng thứ 3 trước Tuyển trẻ Thái Lan, Sinh viên Nhật Bảng giành quyền vào bán kết với tư cách đội nhất bảng.

Trước đối thủ Tuyển trẻ Thái Lan bị đánh giá là yếu nhất bảng B, đội Sinh viên Nhật Bản không tung ra sân đội hình mạnh nhất khi để một trụ cột như Arisa Inoue (tuyển thủ quốc gia Nhật Bản) ngồi dự bị nhưng họ cũng không gặp quá nhiều khó khăn để giành chiến thắng với tỷ số cách biệt 25-17 trong set đấu đầu tiên.

VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017: Toàn thắng cả 3 trận Sinh viên Nhật Bản giành ngôi đầu bảng B - Ảnh 1.

Sinh viên Nhật Bản chính là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017

Việc Tuyển trẻ Thái Lan lên được tới điểm số 17 trong set 1 được xem là một điều bất ngờ bởi trong 2 trận đấu đã qua của Sinh viên Nhật Bản, họ chỉ cho những đối thủ như ĐT Indonesia hay Tuyển trẻ Việt Nam lên được điểm số cao nhất là 16. Tuy nhiên trong set đấu thứ 2, khi Sinh viên Nhật Bản thi đấu tập trung hơn và thực hiện nhiều hơn các pha đánh chiến thuật, hàng chắn của Tuyển trẻ Thái Lan đã không còn theo kịp, dẫn đến kết quả thua rất sâu 6-25. Đây cũng là kết quả thua đậm nhất trong một set đấu kể từ đầu giải VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017.

Set đấu thứ 3 diễn ra với kịch bản tương tự, bất chấp việc rút thêm một trụ cột là chủ công Yamauchi ra sân, Sinh viên Nhật Bản vẫn hoàn toàn áp đảo đối thủ và giành thắng lợi với tỷ số 25-10.