VTV Cup Ống nhựa Hoa Sen 2018: Đội CHDCND Triều Tiên có mặt tại Việt Nam sớm nhất

Đình Khang (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:49 ngày 31/07/2018

VTV.vn - Ở giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup năm nay, các cô gái của ĐT bóng chuyền trẻ Việt Nam sẽ có cơ hội được gặp nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa của ĐT CHDCND Triều Tiên.

Đội tuyển bóng chuyền nữ CHDCND Triều Tiên phải trải qua 3 chuyến bay mới đặt chân xuống sân bay Nội Bài chiều ngày 31/7 và cũng là đội quốc tế đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Đội mang sang Việt Nam lần này 20 thành viên với chiều cao khá đồng đều. Đa phần các tuyển thủ đều còn khá trẻ, chỉ dưới 20 tuổi. VĐV có kinh nghiệm nhất của đội bóng là Ju Un Hyang - tuyển thủ sinh năm 1990. ĐT CHDCND Triều Tiên đã nhiều lần tham dự giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup.

Ông An Song Min - Trường đoàn Đội Bóng chuyền CHDCND Triều Tiên cho biết: "Tôi đã từng tới Việt Nam nhiều lần, giải đấu luôn có những đội bóng chất lượng và khán giả thì luôn cuồng nhiệt. Việc được thi đấu dưới một bầu không khí như vậy sẽ giúp các tuyển thủ trẻ có thêm kinh nghiệm".

Đội bóng chuyền nữ CHDCND Triều Tiên đến Việt Nam sớm nhất nhằm muốn có thêm thời gian để các vận động viên có thời gian chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới tại giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ống nhựa Hoa Sen 2018.