VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 - nơi hội tụ của các giá trị xã hội - văn hóa - thể thao giàu ý nghĩa

Ban Thể ThaoCập nhật 18:55 ngày 30/07/2019

VTV.vn - Sáng 30/7, tại Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 là lần thứ 16 giải đấu được tổ chức. Năm nay, Đài Truyền hình Việt Nam, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam và Tập đoàn Hoa Sen đồng hành tổ chức một giải đấu quốc tế quy mô, uy tín và hữu ích cho Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam, đồng thời đáp ứng sự chờ đợi của đông đảo người hâm mộ bóng chuyền cả nước.

VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 - nơi hội tụ của các giá trị xã hội - văn hóa - thể thao giàu ý nghĩa - Ảnh 1.

Rất đông các vị đại biểu và đại diện các báo, đài đã có mặt trong buổi họp báo

Năm 2019, VTV Cup đến với tỉnh Quảng Nam chính là một trong các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày Đô thị cổ Hội An, khu Đền tháp Mỹ Sơn được Unesco công nhận Di sản Văn hóa Thế giới (4/12/1999 - 4/12/2019), 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển Thế giới (26/5/2009 - 26/5/2019). Vì vậy, VTV Cup 2019 sẽ là nơi hội tụ của các giá trị xã hội - văn hóa - thể thao đầy ý nghĩa, nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giữa Quảng Nam với bạn bè quốc tế, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, thể thao của người dân Quảng Nam và người hâm mộ bóng chuyền cả nước.

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019: Từ ngày 03/8 - 10/8/2019 tại Quảng Nam

VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 - nơi hội tụ của các giá trị xã hội - văn hóa - thể thao giàu ý nghĩa - Ảnh 3.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu tại buổi họp báo

Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 được tổ chức từ ngày 03 tháng 8 đến ngày 10 tháng 8 năm 2019 tại Nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam. Giải đấu có sự tham gia của 07 đội bóng, bao gồm: Đội tuyển Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan), CLB NEC (Nhật Bản), CLB Phúc Kiến (Trung Quốc), Đội CHDCND Triều Tiên, Đại học Đài Bắc Trung Hoa và Đội tuyển Australia. Với sự góp mặt của nhiều phong cách đa dạng đến từ các nền bóng chuyền phát triển, VTV Cup 2019 hứa hẹn sẽ đem tới các trận đấu hấp dẫn, kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao. Các đội bóng được chia thành 2 bảng, bao gồm:

VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 - nơi hội tụ của các giá trị xã hội - văn hóa - thể thao giàu ý nghĩa - Ảnh 4.

Ông Vũ Văn Thanh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen phát biểu trong buổi Họp báo Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019

Bảng A: Đội tuyển Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan), Đại học Đài Bắc Trung Hoa

Bảng B: CLB NEC (Nhật Bản), CLB Phúc Kiến (Trung Quốc), Đội CHDCND Triều Tiên, Đội tuyển Australia

VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 - nơi hội tụ của các giá trị xã hội - văn hóa - thể thao giàu ý nghĩa - Ảnh 6.

Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi họp

Tại vòng bảng, các đội sẽ thi đấu vòng tròn để xác định các vị trí cho vòng đấu tiếp theo. Theo đó, đội xếp thứ nhất ở mỗi bảng sẽ vào thẳng bán kết. Đội nhì bảng A gặp đội thứ 3 bảng B ở trận tứ kết 1, trận tứ kết 2: Nhì bảng B - Thứ ba bảng A. Ở vòng bán kết: Đội thắng trận tứ kết 1 sẽ gặp đội Nhất bảng B, đội Nhất bảng A - đội thắng trận tứ kết 2 để xác định các trận tranh hạng Ba và Chung kết. Thể thức thi đấu này sẽ tạo điều kiện cho các đội được thi đấu nhiều trận hơn tại VTV Cup 2019.


VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 - nơi hội tụ của các giá trị xã hội - văn hóa - thể thao giàu ý nghĩa - Ảnh 7.

Ông Lê Văn Thành - Chủ tịch Hội đồng Quản Trị, Tổng giám đốc Công ty Thể thao Động Lực, Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam

Cơ cấu giải thưởng:

- Đội Vô địch nhận 10.000 USD, Cúp, huy chương và bảng danh vị

- Đội hạng Nhì nhận 7.000 USD, huy chương và bảng danh vị

- Đội hạng Ba nhận 5.000 USD, huy chương và bảng danh vị

- Đội hạng Tư nhận 2.000 USD và bảng danh vị

- Giải Phong cách và giải Khuyến khích nhận tiền thưởng 1.000 USD


Có 9 danh hiệu cá nhân (mỗi danh hiệu cá nhân sẽ nhận 300 USD tiền thưởng) bao gồm:

- VĐV toàn diện

- 2 danh hiệu Chủ công xuất sắc

- 2 danh hiệu Phụ công xuất sắc

- VĐV chuyền hai xuất sắc nhất

- VĐV đối chuyền xuất sắc nhất

- VĐV Libero xuất sắc nhất

- Hoa khôi bóng chuyền VTV Cup (Miss Volleyball)


Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup 2019 (3/8 - 10/8/2019 tại Quảng Nam)

Năm nay, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam xác định Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 là giải đấu chuẩn bị quan trọng để Ban huấn luyện xây dựng lực lượng hướng tới SEA Games 30. Đối với Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng mạnh mẽ hiện nay, VTV Cup 2019 sẽ đem tới cơ hội thử sức trong môi trường cạnh tranh quốc tế cho các cầu thủ. Đội tuyển Việt Nam tham dự VTV Cup 2019 với nhiều gương mặt trẻ đã tìm được sự gắn kết sau những giải đấu trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua, sẽ chung sức cùng các vận động viên giàu kinh nghiệm như phụ công Bùi Thị Ngà, libero Nguyễn Thị Kim Liên để tạo nên một tập thể giàu sức chiến đấu. Đây là sự kế thừa có phát huy từ chủ trương trẻ hóa và tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam và đội tuyển trẻ Việt Nam trong những kỳ VTV Cup liên tiếp trước đây. Các đội bóng tham dự VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 cũng đều có những mục tiêu đặt ra, bởi trên hết họ đều là các câu lạc bộ chuyên nghiệp hoặc đội tuyển quốc gia, vì vậy tính cạnh tranh sẽ tăng cao, qua đó làm tăng tính chuyên môn của giải đấu năm nay.

VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 - nơi hội tụ của các giá trị xã hội - văn hóa - thể thao giàu ý nghĩa - Ảnh 10.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam - Trưởng Ban tổ chức giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 phát biểu trong buổi họp báo

Với một giải đấu truyền thống đã trở thành thương hiệu như VTV Cup, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tiếp tục đưa vào sử dụng các phần mềm đồ họa và công nghệ mới nhất để nâng cao chất lượng chương trình, khẳng định uy tín, thương hiệu giải đấu, qua đó phục vụ tốt nhất cho khán giả cả nước theo dõi VTV Cup 2019.

VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 - nơi hội tụ của các giá trị xã hội - văn hóa - thể thao giàu ý nghĩa - Ảnh 11.

Nhà báo Nguyễn Lưu - khách mời quen thuộc của Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup

Kế hoạch trực tiếp các trận đấu và các chương trình đồng hành:

* 17 trận đấu được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6, VTV5 và ứng dụng VTV Sports

* Các chương trình "Bình luận trước & sau các trận đấu" trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV5

* Bản tin "Nhật ký VTV Cup 2019" thời lượng 15 phút phát sóng lúc 13h00 hàng ngày từ 01/8 đến 11/8/2019 trên kênh VTV6

* Chương trình "Sắc màu VTV Cup 2019" thời lượng 60 phút phát sóng 22h30 ngày 09/8/2019 trên kênh VTV6

* Thông tin về giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 sẽ được cập nhật liên tục trên website: http://www.thethao.vtv.vn và ứng dụng VTV Sports trên các thiết bị điện thoại thông minh.


Lịch TRỰC TIẾP Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 Lịch TRỰC TIẾP Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019

VTV.vn - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ tường thuật trực tiếp tất cả các trận đấu của Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 từ ngày 03/8 đến 10/8 tại Quảng Nam.

Với mong muốn góp phần tạo nên những sân chơi lành mạnh, chuyên nghiệp, thúc đẩy sự phát triển của nền thể thao nước nhà, Tập đoàn Hoa Sen đã liên tục đồng hành và là nhà tài trợ thường niên cho các giải đấu thể thao lớn của VTV Cup, trong đó có "Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019". Năm nay, với sự nỗ lực đầy tâm huyết của Đài truyền hình Việt Nam, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và đơn vị đồng hành - Tập đoàn Hoa Sen, doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực tôn, thép tại Việt Nam và Đông Nam Á, Ban tổ chức hy vọng sẽ tiếp tục mang đến một kỳ VTV Cup quy mô, ấn tượng, tạo sân chơi lớn, uy tín để các đội thể hiện tài năng của mình, cống hiến những pha bóng đẹp mắt và những trận đấu hấp dẫn cho người hâm mộ thể thao Việt Nam.