Trực tiếp Thế hệ số 18h30(26/09): Sinh viên có nên đi làm thêm trong quá trình học đại học?

Quang MinhCập nhật 18:22 ngày 26/09/2018

VTV.vn - Khi trở thành sinh viên thì ít nhất hơn 1 lần bạn tự hỏi chỉ nên đi học hay cần phải làm thêm? Hãy cùng Thế hệ số đi tìm câu trả lời.

Bước ra khỏi cánh cửa trường THPT để bước vào trường Đại học thì chắc chắn ai cũng cảm thấy một chút bỡ ngỡ xen lẫn những niềm vui. Việc trải nghiệm một cuộc sống tự lập khi đó chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy bối rối. Hàng tháng số tiền mà bố mẹ gửi lên chỉ được giới hạn ở một mức nhất định, trong khi đó có rất nhiều khoản mà chỉ cần "bước chân ra đường" là phải cần tới tiền. Khi đó, công việc làm thêm là một nước đi "cứu cánh" với nhiều bạn sinh viên.

Công việc làm thêm có thể mang lại mức thu nhập nhất định giúp cho các bạn sinh viên có thể chi trả những sinh hoạt phí hàng tháng, giúp nâng cao khả năng giao tiếp, mở rộng các mối quan hệ xã hội…. Mặt tích cực thì hầu hết ai cũng có thể nhìn thấy nhưng mặt trái thì không phải ai cũng có thể lường trước. Rất nhiều sinh viên bị các Trung tâm gia sư lừa tiền, nhiều sinh viên không đảm bảo số giờ lên lớp, sao nhãng việc học dẫn tới kết quả học tập thấp.

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(26/09): Sinh viên có nên đi làm thêm trong quá trình học đại học? - Ảnh 1.

Khách mời Thế hệ số ngày hôm nay là CEO Nguyễn Huyền Phương - Đồng sáng lập - Giám Đốc Điều Hành Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục V.E.O.

Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục (V.E.O) là mạng lưới người trẻ đam mê trải nghiệm và khát khao cống hiến vì sự phát triển của cộng đồng trên toàn thế giới. Thông qua các chương trình giáo dục thiện nguyện, V.E.O mang đến những lợi ích giáo dục lâu dài, cơ hội nghề nghiệp và một cuộc sống phát triển ổn định cho những đối tượng là những người yếu thế trong xã hội và cộng đồng dân cư nghèo trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Vậy sinh viên có nên đi làm thêm trong quá trình học tập? Cần làm gì để cân bằng giữa việc làm thêm và việc học?

Hãy đón xem Thế hệ số lúc 18h30 ngày hôm nay nhé!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước