15/89 bến khách ngang sông ở Cần Thơ đưa đón khách trở lại

Thanh Chương - Nguyên Du (VTV9)Cập nhật 06:08 ngày 08/04/2020

VTV.vn - Sau khi có công văn hướng dẫn của Sở GTVT TP Cần Thơ, nhiều bến đò ngang ở thành phố này đã hoạt động trở lại, việc đi lại của người dân thông suốt, thuận lợi hơn trước.

Bến đò Vàm Xáng nối thị trấn Phong Điền với xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Trong gần một tuần nay, đò đã tạm dừng hoạt động, hàng trăm người dân phải đi vòng gần 20km. Khi đò được đưa đón khách trở lại, bà con ở hai bên bờ rất phấn khởi.

Có tất cả 7 bến đò vượt sông Ô Môn, nhưng chính quyền xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ chỉ mở lại bến đò Trà Dơ. Do lưu lượng khách tập trung nên phà phải chạy liên tục.

Hiện nay, có khoảng 15/89 bến khách ngang sông ở thành phố Cần Thơ đã đưa đón khách trở lại. Ngành giao thông vận tải thành phố sẽ tiếp tục kiểm tra điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 cũng như đối tượng được phép chở ngang sông. Riêng đối với các bến phà liên tỉnh, thành phố Cần Thơ sẽ phối hợp cùng với những địa phương lân cận để giải quyết, đảm bảo nhu cầu đi lại chính đáng của người dân trong vùng.


89 bến khách ngang sông tại Cần Thơ tạm dừng hoạt động 89 bến khách ngang sông tại Cần Thơ tạm dừng hoạt động

VTV.vn - Để phòng ngừa dịch COVID-19 lây lan, từ ngày 01/4, thành phố Cần Thơ đã yêu cầu tất cả bến khách ngang sông phải tạm dừng hoạt động.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Sóc Trăng - Người dân phẫn nộ vì cha hành hạ con dã man

VTV.vn - Con gái lấy gạo đổ vào cát để chơi. Thay vì la rầy, chỉ dạy, một người cha đã đánh đập tàn nhẫn đứa con gái ruột phải nhập viện.