Alibaba không giao đất theo hạn cam kết, hành hung khách hàng khi có khiếu nại

Trần Quyết - Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 09:21 ngày 25/07/2019

VTV.vn - Mới đây, một khách hàng của Công ty CP Địa ốc Alibaba đã phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương sau khi tìm đến công ty này đòi quyền lợi.

Với đầy đủ hợp đồng cùng các biên lai, phiếu thu tiền của Công ty CP Địa ốc Alibaba (Alibaba), đến thời điểm này, vợ chồng anh Trần Thanh Phong đã đóng đủ 95% giá trị đất, tương đương 500 triệu đồng. Theo hợp đồng này, vào tháng 5/2019, Alibaba phải bàn giao lô đất hơn 100m2 tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho gia đình anh Phong, nhưng đến nay vẫn không thấy đâu.

Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin báo chí, khi thấy nhiều địa phương cưỡng chế dự án "ma" do Alibaba vẽ ra, anh Phong thấy bất an và tìm tới trụ sở của Alibaba để đòi quyền lợi. Tuy nhiên, không những không đòi được quyền lợi, anh Phong còn bị hành hung đến mức phải nhập viện. Điều đáng nói, vào thời điểm anh Phong bị đánh gây thương tích trong chiều 22/7, lãnh đạo, nhân viên công ty này không có bất cứ động thái hỗ trợ nào để cầm máu hay đưa khách hàng đi cấp cứu.

Được biết, vụ hành hung này đang được Công an quận Thủ Đức tiếp nhận và có các bước xử lý. Về thông tin các dự án "ma" mà Alibaba đang rầm rộ quảng cáo, mua bán tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đại diện địa phương khẳng định, trên địa bàn không có dự án đô thị Alibaba nào do Công ty CP Địa ốc Alibaba triển khai.


Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công bố xử lý sai phạm của Tập đoàn Alibaba Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công bố xử lý sai phạm của Tập đoàn Alibaba

VTV.vn - Chiều 23/7, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị giao ban báo chí 6 tháng đầu năm, định hướng tuyên truyền 6 tháng cuối năm 2019.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019