Ấm áp ân tình Mẹ Việt Nam anh hùng

Nguyễn Hằng, Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 11:08 ngày 27/07/2020

VTV.vn - Một mẹ Việt Nam anh hùng gần 100 tuổi, từng bị địch giam cầm, tra tấn hoàn toàn có thể yêu cầu được chăm sóc đặc biệt lại là người đang mỗi ngày trao đi những yêu thương.

Sáng nào cũng vậy, mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt dậy sớm thắp nhang cho chồng và con trai, hai liệt sĩ hy sinh trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Nỗi đau mất mát người thân suốt bao nhiêu năm vẫn cứ âm ỉ trong tim người phụ nữ đã 97 tuổi này. Nhưng thay vì đau buồn, bà trải lòng mình vào việc công việc may mền tặng các hoàn cảnh khó khăn. Hơn 20 năm nay, tiếng máy may vẫn đều đặn vang lên mỗi ngày trong con hẻm nhỏ với một tâm niệm.

Những mảnh vải vụn được chắp nối để bao nhiêu tấm mền từ bàn máy may của mẹ Quýt mang hơi ấm đến các vùng còn khó khăn. Rồi không chỉ có mền, từ đôi tay khô gầy ấy còn có bao nhiêu những chiếc khẩu trang vải đến kịp lúc cùng bà con chòm xóm chống dịch. Mẹ Quýt bảo già rồi không làm được nhiều nhưng cứ khoẻ tới đâu làm tới đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.