Án mạng từ chiếc loa kẹo kéo

Đặng Công - Nguyên Du (VTV9)Cập nhật 09:36 ngày 03/01/2020

VTV.vn - Những cuộc vui với dàn loa kẹo kéo đã gây không ít phiền hà cho hàng xóm xung quanh, đã có những vụ án mạng đau lòng xảy ra vì người hát mở âm lượng quá lớn.

Ca hát là một nếp sinh hoạt văn hóa hay của người dân. Nếu như ngày trước người dân sử dụng dàn karaoke tại gia để ca hát, hiện nay phương tiện phổ biến nhất là dàn loa di động, còn gọi là loa kẹo kéo. Tùy theo chất lượng, giá mỗi chiếc thùng karaoke di động (loa kẹo kéo) dao động từ 1 - 3 triệu đồng. Sau khi kết nối thùng loa với điện thoại có mạng 3G hoặc wifi, người hát có thể lên mạng tìm những bài hát để giải trí.

Tuy nhiên, từ một phương tiện giải trí lành mạnh, loa kẹo kéo lại trở thành vấn nạn trong mắt của nhiều người. Tiệc lớn, tiệc nhỏ, vào giữa trưa hay đêm khuya, khi đã ngà ngà hơi men, các thực khách say sưa ca hát bằng những chiếc loa kẹo kéo. Âm thanh càng lớn họ càng phấn khích mặc cho hàng xóm than phiền.

Người nhẫn nhịn thì cố chịu đựng, mong cuộc vui sẽ chóng tàn, nhưng cũng có trường hợp cự cãi dẫn đến án mạng. Đêm 28/12/2019, tại một khu nhà trọ, đối tượng Phan Văn Chiến (ở tỉnh Bạc Liêu) đã dùng dao đâm chết Nguyễn Khánh Duy. Lý do là vì nhóm bạn của Duy mở loa kẹo kéo hát gây ồn ào ảnh hưởng đến tiệc nhậu của Chiến.

Khoảng 20 ngày nữa Tết Canh Tý 2020 sẽ đến. Khi ca hát trong những ngày xuân, người dân nên chú ý mở loa karaoke âm lượng vừa phải. Nếu xảy ra mâu thuẫn, cần bình tĩnh giải quyết để tránh những hậu quả không đáng có.


Đà Nẵng: Bức xúc những chiếc loa 'kẹo kéo' gây ô nhiễm tiếng ồn Đà Nẵng: Bức xúc những chiếc loa "kẹo kéo" gây ô nhiễm tiếng ồn

VTV.vn - Tình trạng các chủ cửa hàng kinh doanh dùng loa “kẹo kéo” mở nhạc to suốt ngày đêm tại TP Đà Nẵng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân trên địa bàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!