Bà Rịa - Vũng Tàu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Diệu Thư - Hồng Việt - Hồng Thiệp (VTV9)Cập nhật 23:09 ngày 29/01/2020

VTV.vn - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xác định du lịch là một trong năm trụ cột của tỉnh, du lịch sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có lợi thế về biển, nhưng so với các tỉnh thành khác như Đà Nẵng, Nha Trang, phát triển du lịch biển của Btỉnh khá chậm. Để tạo điểm đến hấp dẫn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tập trung thu hút các nhà đầu tư chất lượng cao. Và bước đầu tỉnh đã thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt, trong năm 2019, tổng lượt khách du lịch đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đạt gần 16 triệu lượt. Trong đó, lượt khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch đạt gần 4 triệu lượt, tăng 19,68% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch trong năm 2019 đạt hơn 16,5 tỷ đồng, tăng 16,16% so với năm 2018.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thu hút 128 dự án du lịch trên địa bàn. Trong đó, có nhiều resort, khách sạn cao cấp đã được đưa vào khai thác kinh doanh, vận hành theo tiêu chuẩn 4 - 5 sao, thu hút khách du lịch có mức chi tiêu cao, đóng góp quan trọng trong việc thu ngân sách cho tỉnh.

Từ nay đến năm 2030, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ cung cấp hàng loạt khu nghỉ dưỡng phức hợp, các dự án du lịch cao cấp với nhiều loại hình du lịch mới, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Việc này còn giúp cho du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nâng tỷ trọng đóng góp của ngành du lịch trong GRDP toàn tỉnh và hướng tới mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn để phát triển kinh tế của tỉnh.


Phát triển Bà Rịa - Vũng Tàu mạnh về công nghiệp, cảng biển, du lịch Phát triển Bà Rịa - Vũng Tàu mạnh về công nghiệp, cảng biển, du lịch

VTV.vn - Đây là đề nghị của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!