Bà Rịa - Vũng Tàu: Trả lại không gian sinh hoạt chung cho hàng trăm hộ dân

Quỳnh Mai - Văn Dương (VTV9)Cập nhật 06:26 ngày 19/08/2019

VTV.vn - 118 hộ dân ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn nhờ các cơ quan chức năng can thiệp, giữ lại 2 bãi đỗ xe, cũng là 2 sân chơi, sinh hoạt chung của hàng trăm hộ dân tại đây.

Cuối tháng 6/2019, đường dây nóng của kênh VTV9 nhận được đơn cầu cứu của 118 hộ dân ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc giữ lại các không gian sinh hoạt chung, không biến diện tích này thành dự án tái định cư. Ngay sau khi loạt phóng sự với ý kiến từ các bên liên quan được nhóm phóng viên VTV9 thực hiện và phát sóng, đến nay, cuộc sống của 118 hộ dân nơi đây đã có sự biến chuyển.

Cam kết chắc chắn sẽ giữ nguyên hai khu đất này làm bãi đỗ xe, sân chơi chung cho cư dân Khu phố 3 của chủ đầu tư Trung tâm đô thị Chí Linh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với phóng viên VTV9 đã làm hàng trăm hộ dân tại đây rất vui mừng. Đây là câu trả lời họ đã mòn mỏi chờ đợi trong gần một năm qua sau khi gõ cửa khắp mọi nơi.

Cũng thông qua loạt phóng sự phản ánh của kênh VTV9, UBND thành phố Vũng Tàu cho biết, đối với bất cứ kiến nghị điều chỉnh quy hoạch nào từ phía chủ đầu tư dự án Trung tâm đô thị Chí Linh, cơ quan này đều tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư bị ảnh hưởng trực tiếp cũng như các Sở, ngành liên quan để làm cơ sở xem xét trước khi phê duyệt, tránh làm ảnh hưởng đến quyền lợi thiết yếu của người dân.


Cần quản lý và trả lại không gian biển cho cộng đồng Cần quản lý và trả lại không gian biển cho cộng đồng

VTV.vn - Đối với không gian biển, điều mấu chốt là việc quản lý có tầm, có tâm, biết tôn trọng không gian biển chung của cả cộng đồng để giá trị của biển được khai thác đúng hướng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chiêu thức “hô biến” phế liệu lậu thành hợp pháp

VTV.vn - Việc người dân lợi dụng đường mòn, đường bờ ruộng rồi dùng xe máy, xe đạp vận chuyển phế liệu đang là thực tế nhức nhối ở nhiều tỉnh biên giới Tây Nam.