Bạc Liêu: 17 ca dương tính với COVID-19 từ UAE được cách ly an toàn

Huỳnh Tâm (VTV9)Cập nhật 20:02 ngày 08/05/2020

(Ảnh minh họa: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM

VTV.vn - Tại cuộc họp khẩn với ngành y tế, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu khẳng định, đây là công dân Việt Nam từ UAE, được cách ly an toàn, không có tình trạng đi ra ngoài cộng đồng.

Theo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, trong 17 trường hợp nhiễm COVID-19 tiếp nhận từ Các Tiểu Vương Quốc Arab Thống nhất, có 1 trẻ em 2 tháng tuổi, 1 phụ nữ đang mang thai. Hiện sức khỏe các bệnh nhân ổn định. Tỉnh yêu cầu các Sở, ngành liên quan phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt tuyệt đối không để lây nhiễm cho đội ngũ y, bác sĩ làm nhiệm vụ.

Tại cuộc họp, tỉnh Bạc Liêu yêu cầu xử lý thật nghiêm các cá nhân đưa thông sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận và lợi dụng vận động tiền cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19.


17 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày nhưng không đáng lo ngại 17 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày nhưng không đáng lo ngại

VTV.vn - Hiện nay, 17 bệnh nhân này đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, tình trạng sức khỏe ổn định.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM: Dạy nghề cho người thất nghiệp - thực chất hay đối phó?

VTV.vn - Theo phản ánh của một số người lao động, hiện nay lớp học hỗ trợ đào đạo nghề cho người thất nghiệp tại TP.HCM không hề như họ kì vọng.