Bác sĩ Võ và tấm lòng nhân ái

Ái Linh (VTV9)Cập nhật 10:20 ngày 24/02/2021

VTV.vn - Trấn an người dân bằng sự quan tâm và lòng nhiệt tình được cho là giải pháp căn bản lúc này cùng với việc đẩy nhanh việc tim vắc-xin phòng Covid-19.

Từ tháng 3 năm 2020, khi dịch covid 19 bùng phát, cư dân tại quận Imperial Valley với phần lớn là những người gốc Mexico có thu nhập thấp và mất nhiều chứng bệnh mãn tính đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề hơn những vùng khác.Hôm n ay những người lang thang và vô gia cư sống ở đây rất vui vì được xét nghiệm miễn phí. Gần một năm qua, bác sĩ Tiền Võ đã dành toàn bộ thời gian và công sức để bảo vệ người dân tại Imperial Valley trước dịch bệnh . Từ xét nghiệm miễn phí, tư vấn miễn phí, đến điều trị tại nhà cho bệnh nhân . Bác sĩ Võ đều không nề hà. Những bệnh nhân cao tuổi, sống đơn chiếc không có thức ăn trong thời gian cách ly cũng được bác sĩ sẵn lòng giúp đỡ.

Mười năm về trước bác sĩ Tiền Võ nhận nhiệm vụ khám chữa bệnh ở vùng đất khô cằn Imperial Valley, miền nam bang California nơi giáp biên giới với Mexico, nhưng cơ duyên và tấm lòng của người thầy thuốc gốc Việt đã níu đôi chân ông ở lại vùng đất nghèo khó này, để rồi ông và vợ là y sĩ Vy Nguyễn trở thành những anh hùng áo trắng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Khi đá hóa tranh

VTV.vn - Chỉ với 2 màu đen trắng của những viên đá thô lại có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật khiến ai cũng phải ngạc nhiên.