Bạn nghĩ gì về phong trào hát nhạc sống, hát karaoke!

Trâm Anh (VTV9)Cập nhật 09:45 ngày 25/05/2019

VTV.vn - Hát nhạc sống xuất hiện mọi nơi, mọi lúc và trong mọi trường hợp: đám cưới, đám hỏi, tân gia, sinh nhật, … Thậm chí không có lí do gì, người ta vẫn có thể hát nhạc sống.

Rất nhiều những vụ xô xát, ẩu đả, đâm chém nhau đã diễn ra, mà nguyên nhân xuất phát cũng chỉ vì tiếng ốn từ việc hát nhạc sống, karaoke, loa kéo tay…Đỉnh điểm là những vụ án mạng đau lòng khi tiếng hát nhạc sống, tiếng karaoke đã vượt quá sức chịu đựng tiếng ồn của những người xung quanh

Hát nhạc sống hay hát karaoke là nhu cầu giải trí, sinh hoạt văn hóa tinh thần chính đáng. Tuy nhiên, hoạt động này đang ngày càng biến tướng và dường như đã vượt quá giới hạn của nó. Mặc dù pháp luật Việt Nam hiện cũng đã có quy định chế tài cụ thể đối với hành vi gây ra tiếng ồn, nhưng việc quản lý và áp dụng những quy định này liệu có dễ thực hiện!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ứng dụng công nghệ cao, mang lại diện mạo mới cho bảo tàng Việt

VTV.vn - Vượt qua cách trưng bày tranh thuần túy, cổ điển, việc ứng dụng công nghệ cao đã mang lại diện mạo mới cho bảo tàng Việt, giúp người tham quan có những trải nghiệm mới mẻ.