Bánh kẹp dân gian Nam Bộ

Nhật Phương, Hoàng VũCập nhật 11:17 ngày 20/06/2019

VTV.vn - Về miền Tây sông nước học cách làm bánh kẹp cuốn, món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ người dân Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Khi đến với khu du lịch Cồn Sơn, tại Cần Thơ, du khách không những được khám phá cuộc sống người dân miền Tây, mà còn được tham gia những trải nghiệm thú vị. Trong đó không thể không kể đến tiết học làm bánh của cô Bảy Muôn - một nghệ nhân làm bánh dân gian. Bánh kẹp cuốn là món bánh gia truyền mà cô thường xuyên hướng dẫn du khách nhất.

Cách làm bánh kẹp cuốn rất đơn giản, tuy nhiên khác với những nơi làm bánh khác, cô Bảy Muôn có bí quyết làm bánh riêng khiến du khách không thể cưỡng lại chiếc bánh thơm phức. Thay vì bột gạo xay với dừa, cô xay bột gạo với quả thơm, xay xong lọc bã ra phơi, hỗn hợp nước bột cho thêm mè ở trên rồi đổ vào khuôn cuốn.

Bánh kẹp cuộn ngày nay đã được biến thể thêm nhiều phương thức làm khác nhau, nhưng trong tâm thức nhiều người dân phương Nam, chiếc bánh có màu trắng ngà, cuộn dài, ăn giòn tan, vị thơm ngọt, có lẽ sẽ mãi không thể nào thay thế được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.