Báo động sốt xuất huyết gia tăng mùa nắng nóng

Đặng Công, Thanh NghĩaCập nhật 16:42 ngày 29/04/2019

VTV.vn - Ở Đồng bằng sông Cửu Long, sốt xuất huyết đang có dấu hiệu gia tăng. Đây là điều bất thường bởi mùa khô không phải là điều kiện thuận lợi để bệnh này phát triển.

Từ bệnh viện về nhà hơn một tuần, chị Nguyễn Thị Cẩm Vân vẫn chưa hết lo lắng cho con khi bé vừa qua cơn sốt xuất huyết. Không chỉ con gái 6 tuổi của chị, cả đứa cháu đang học cấp 2 cũng mắc sốt xuất huyết.

Đến cuối tháng 4/2019, tỉnh Đồng Tháp đã phát hiện hơn 760 ca sốt xuất huyết. Tại thành phố Cần Thơ, số bệnh nhân nhập viện do sốt xuất huyết cũng có chiều hướng tăng cao. Điều đáng nói là thời điểm này đang trong mùa khô, không phải là điều kiện thuận lợi để bệnh phát triển.

Trước dấu hiệu sốt xuất gia tăng, nhiều địa phương đã triển khai các giải pháp phòng ngừa. Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp là nơi có 53 ca mắc bệnh sốt xuất huyết trong những tháng đầu năm 2019. Từ tháng 4 đến nay, Trung tâm y tế dự phòng địa phương đã tổ chức nhiều đợt phun xịt thuốc diệt muỗi tại những nơi có ổ dịch.

Để phòng ngừa sốt xuất huyết, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên thường xuyên cọ rửa lu khạp chứa nước, diệt lăng quăng. Bên cạnh đó nên vệ sinh môi trường quanh nhà, đặc biệt là ở thời điểm mùa mưa sắp bắt đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người lấy lại uy tín cho thực phẩm chay

VTV.vn - Với mong muốn lấy lại uy tín cho thực phẩm chay, giúp mọi người được ăn những miếng tàu hũ ky làm từ 100% đậu nành, 1 người đàn ông Đồng Tháp đã chọn lối đi riêng.