Bão Dorian đổ bộ vào Mỹ ở cấp cực kỳ nguy hiểm

Thủy Tiên (VTV9)Cập nhật 06:19 ngày 01/09/2019

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ, cơn bão Dorian tiến vào quốc đảo Bahamas và bờ biển phía Đông bang Florida đã mạnh lên thành cấp 4, cấp cực kỳ nguy hiểm.

Theo dự báo, bão Dorian đổ bộ cùng mưa lớn, gió giật mạnh và sóng lớn. Mực nước biển có thể dâng cao tới 4,5m so với thủy triều khi đổ bộ vào Bahamas và sau đó là bang Florida.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy chuyến thăm Ba Lan do bão Dorian, đồng thời ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang Florida, yêu cầu các cơ quan liên bang sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho địa phương bão đi qua. Hiện hơn 2.000 nhân viên cứu hộ đã được huy động tới các điểm trọng yếu và 2.000 người khác đang trong tình trạng trực chiến.


Mỹ kéo dài tình trạng khẩn cấp do bão Dorian Mỹ kéo dài tình trạng khẩn cấp do bão Dorian

VTV.vn - Ngày 29/8, Thống đốc bang Florida (Mỹ) quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp cho đến hết tuần này, trước khi cơn bão nhiệt đới Dorian đổ bộ vào khu vực này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những ống hút “xanh”

VTV.vn - 80 tấn – chính là lượng rác thải nhựa, thải ra mỗi ngày tại những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội. Để giảm lượng rác thải này, 1 sản phẩm mới đang được ưa chuộng