Bạo hành con ruột: Hành vi cần lên án

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 09:39 ngày 26/08/2019

VTV.vn - Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang lại phát hiện một vụ cha ruột bạo hành con hết sức đau lòng ở xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A.

Chuẩn bị vào lớp một nhưng bé gái trong vụ việc trên lại nhỏ nhắn như một đứa trẻ lên 3. Mẹ bỏ đi từ lúc mới lọt lòng nên em đã sớm vất vả hơn những bạn cùng trang lứa. Ngày 17/8 vừa qua, em đã bị chính cha ruột của mình dùng một khúc gỗ và một thanh sắt dài gần 1m đánh đến vỡ đầu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã tạm giữ hình sự ông Bình, cha của bé gái. Hội Phụ nữ huyện cũng đưa bé gái đi kiểm tra sức khỏe. Ngoài vết thương trên đỉnh đầu, hai tay và chân cháu còn chi chít vết bầm mới và cũ. Người thân của cháu bé cho biết đã nhiều lần phát hiện cháu bị cha ruột đánh đập.

Hiện bé gái bị cha ruột bạo hành đã được bà con nhận về chăm sóc. Niềm vui đã trở lại trên gương mặt trẻ thơ nhưng những tổn thương về thể chất và tinh thần sẽ còn dai dẳng trong em. Trẻ em như búp trên cành, nhưng thay vì được sống trong môi trường lành mạnh, an toàn, nhiều em kém may mắn phải chịu cảnh bạo hành bởi chính người thân trong gia đình.


Bạo hành - 'Cơn bão ngầm' đằng sau mỗi cánh cửa gia đình Bạo hành - "Cơn bão ngầm" đằng sau mỗi cánh cửa gia đình

VTV.vn - Thực tế cho thấy, bạo hành gia đình đang là vấn đề nhức nhối ở nhiều nước trên thế giới. Trong đó, phụ nữ và trẻ em là nạn nhân chính.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!