Bất chấp bão số 6 gây sóng to nguy hiểm, nhiều người vẫn tắm biển

Thanh Tùng - Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 09:30 ngày 08/11/2019

VTV.vn - Do ảnh hưởng của hai cơn bão số 5 và số 6 nên khoảng 10 ngày qua, biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa liên tục có sóng to biển động, rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, bất chấp lực lượng chức năng đã cảnh báo về rủi ro có thể xảy ra, rất nhiều người dân và du khách hàng ngày vẫn tắm biển tại những vùng đã được cắm biển báo nguy hiểm, gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ trong việc đảm bảo an toàn cho mọi người trong mùa mưa bão.

Sóng lớn nhưng một người đàn ông hơn 60 tuổi vẫn xuống tắm và bị kéo ra xa bờ, không bơi vào được. May mắn là khi sắp đuối sức, ông nắm được chiếc phao cảnh báo. Một người khác bơi ra ứng cứu đã bị sóng lớn đánh ngược ra, không thể trở lại bờ. Đội cứu hộ bờ biển Nha Trang phải dùng mô tô nước và rất vất vả mới lần lượt đưa được cả hai người vào bờ an toàn.

Biển Nha Trang trong những ngày này động liên tục với sóng to nguy hiểm. Tuy nhiên, không ít du khách nước ngoài và người dân địa phương vẫn phớt lờ cảnh báo. Khi lực lượng cứu hộ đi qua, có những du khách vừa bị nhắc nhở, gọi lên bờ lại tìm cách xuống tắm. Còn người dân địa phương lại rất tự tin vào khả năng nhận biết khu vực nào nguy hiểm của mình.

Với diễn biến phức tạp cơn bão số 6, biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ không an toàn trong nhiều ngày tới. Người dân và du khách không nên chủ quan bởi trong những đợt mưa bão trước, đã có du khách tắm biển trong lúc biển động, sóng to phải trả giá bằng tính mạng của mình.


Nha Trang cấm du khách tắm biển do bão Nha Trang cấm du khách tắm biển do bão

VTV.vn - Nhằm tránh sự chủ quan của người dân và du khách, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều biện pháp không để người dân tắm biển trong điều kiện sóng to, biển động.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguy hiểm thả rông bò giữa phố

VTV.vn - Ô tô, xe máy đang đi trên đường, buộc phải phanh gấp khi bỗng dưng xuất hiện đàn bò giữa đường. Nhiều trường hợp không kịp xử lý, tai nạn là khó tránh khỏi.