Bất đồng về học phí tại nhiều trường quốc tế sau dịch COVID-19

Nhật Phương - Công Trung - Văn Dương - Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 21:06 ngày 06/05/2020

VTV.vn - Nỗi lo lắng, bức xúc vì tiền học phí của học kỳ trong thời gian giãn cách xã hội tại nhiều trường quốc tế đang gây nhiều tranh cãi giữa nhà trường và phụ huynh.

Sau 3 tháng nghỉ học do dịch bệnh COVID-19, mới đây các học sinh đã bắt đầu chính thức được đi học trở lại. Tại trường Song ngữ Quốc tế EMASI Nam Long, gần 200 phụ huynh đồng nhất làm đơn kiến nghị vì nhà trường thông báo không hoàn học phí. Theo các phụ huynh, sở dĩ có việc này là vì từ đầu năm học, các phụ huynh đã đóng học phí cho cả năm, tuy nhiên trong học kỳ vừa qua có tới 3 tháng học sinh không tới trường, chỉ học online tại nhà, kể cả khối mầm non, nhưng nhà trường không hoàn phí mà chỉ đưa ra thời gian dạy bù khoảng 11 tuần tùy cấp học. Cách giải quyết này của nhà trường được cho là không thỏa đáng.

Theo thông tin từ các phụ huynh học sinh của trường EMASI Nam Long, họ đã nhiều lần kiến nghị lên nhà trường nhưng chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. Phóng viên VTV cũng đã liên hệ với nhà trường và chưa nhận được phản hồi.

Không riêng trường EMASI Nam Long bắt học sinh mẫu giáo học trực tuyến, phụ huynh có con học bậc mầm non tại trường Quốc tế ÚC (AIS Saigon) cũng cho biết, các học sinh nghỉ học hơn 3 tháng để tránh dịch, mỗi ngày học 30 phút online. Nay nhà trường thông báo trả lại 20% học phí nhưng với điều kiện phải tiếp tục học tiếp năm sau. Theo các phụ huynh, đây là điều không thể chấp nhận được.

Còn tại trường Dân lập quốc tế Việt - Úc, phụ huynh cũng phải làm lớn chuyện vì không thống nhất được với nhà trường về quyền lợi cho học sinh khi mức học phí và việc dạy học không tương ứng, nhất là trong thời điểm học theo phương án giãn cách tại nhà.


TP.HCM: Phụ huynh ủng hộ thu học phí cho hoạt động dạy online TP.HCM: Phụ huynh ủng hộ thu học phí cho hoạt động dạy online

VTV.vn - Nhiều phụ huynh ủng hộ thu học phí cho việc dạy học online, đồng thời cảm thấy được chia sẻ gánh nặng khi nhà trường thông báo chỉ thu một phần học phí so với bình thường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xu hướng sử dụng gỗ tái chế

VTV.vn - Sau những xu hướng tái chế nhựa hay thủy tinh thì vào đầu những năm 1990, một số nước bắt đầu thực hiện Tái chế gỗ.