Bắt tạm giam các đối tượng nổ súng tại Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

Thanh Nhã - Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 20:10 ngày 29/07/2019

VTV.vn - Đến cuối giờ chiều 28/7, ba đối tượng trong vụ nổ súng làm thương vong 3 người tại huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã ra đầu thú.

Các đối tượng trong vụ nổ súng đã ra đầu thú gồm: Lương Chí Tâm (tự Cuba, trú xã Khánh Thượng), Quách Ngọc Bằng (trú xã Yang Ly, huyện Khánh Vĩnh) và Phan Trọng Duy (trú tại xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa). Bước đầu Lương Chí Tâm thừa nhận hành vi dùng súng săn bắn bị thương Lê Văn Nguyên và Vũ Quang Huy. Hiện cơ quan công an đã tạm giữ 2 khẩu súng săn, 12 viên đạn và 4 vỏ đạn, 5 cây rựa. Công an huyện Khánh Vĩnh đã ra quyết định tạm giữ đối với Lương Chí Tâm về hành vi giết người và đang tiếp tục lấy lời khai những người liên quan.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 28/7/2019, Lương Chí Tâm cùng khoảng 10 thanh niên dùng hung khí tấn công một nhóm đối thủ tại xã Khánh Thường, huyện Khánh Vĩnh. Tâm đã nổ súng bắn bị thương 2 người. Một người khác cũng bị nhóm Tâm chém trọng thương. Dù các nạn nhân không bị ảnh hưởng đến tính mạng nhưng vụ việc một lần nữa cho thấy công tác quản lý súng tự chế tại khu vực miền núi còn gặp nhiều khó khăn.

Việc tàng trữ vũ khí dù là súng săn hay súng tự chế trái phép là hành vi bị nghiêm cấm. Do đó, để tránh hậu quả nghiêm trọng, người dân phải thực hiện nghiêm việc giao nộp vũ khí nguy hiểm này cho lực lượng chức năng.


Nổ súng tại khu vực rừng đầu nguồn sông Máu ở Khánh Hòa Nổ súng tại khu vực rừng đầu nguồn sông Máu ở Khánh Hòa

VTV.vn - Tối 28/7, Công an huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa cho biết đang điều tra, làm rõ vụ nổ súng giải quyết mâu thuẫn giữa hai nhóm người vừa xảy ra trên địa bàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 ở cảng cá

VTV.vn - Nhiều biện pháp phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 đang được triển khai tại cảng cá Hòn Rớ, tỉnh Khánh Hòa - cảng cá lớn nhất khu vực Nam Trung Bộ.